Trang chủ»Tin tức»Cách chọn mua tủ bếp lý tưởng

Cách chọn mua tủ bếp lý tưởng

01/01/1970

Dễ hiểu vì sao trên thị trường hiện nay lại xuất hiện nhiều mẫu mã tủ bếp đến vậy. Để sử dụng hiệu quả cũng như nâng cao độ thẩm mỹ, các nhà thiết kế nội thất đã không ngừng đổi mới các thiết kế của mình. Khách hàng ngày càng có thêm nhiều sự lựa chọn. Vậy làm thế nào để lựa chọn được mẫu thiết kế tủ bếp phù hợp với gia đình mình cũng như đáp ứng được đầy đủ các chức năng chính mà không mất đi vẻ đẹp riêng?

Thiết kế nội thất Maket xin được tư vấn về cách chọn tủ bếp phù hợp cho mỗi gia đình với các tiêu chí nền tảng cơ bản tạo nên một chiếc tủ bếp vừa đẹp vừa tiện dụng.

1. Lựa chọn chất liệu cho tủ bếp

Chất liệu là một trong những tiêu chí cơ bản dành cho chiếc tủ bếp của mỗi gia đình. Chất liệu cũng ảnh hưởn nhiều đến chất lượng của tủ bếp. Trên thị trường hiện nay, chất liệu làm tủ bếp khá phong phú, và mỗi loại đều có những ưu, nhược điểm riêng.

Cách chọn mua tủ bếp lý tưởng

Tủ bếp gỗ tự nhiên

  • Chất liệu gỗ tự nhiên: Việc sử dụng gỗ tự nhiên trước đây (cách đây 3-4 năm) là rất phổ biến, bởi nó mang lại không gian ấm cúng. Tuy nhiên, cho đến hiện nay tủ bếp gỗ tự nhiên không phải sự lựa chọn số 1 nữa, bởi vì tại Việt Nam, gỗ cao cấp đang dần cạn kiệt, vì vậy giá thành rất đắt, nếu có thì gỗ đóng làm tủ bếp là loại gỗ thường. Với loại gỗ thường thì sẽ không thể đảm bảo được tránh mối mọt. Ngoài ra, chúng bị hạn chế bởi màu sắc và do đó sẽ ít phong phú hơn trong các mẫu mã.
  • Chất liệu gỗ công nghiệp: (bên ngoài là Laminate, Melamine, Acrylic, UV high gloss, PVC, bên trong là gỗ công nghiệp). Ngày nay khi mà các nhược điểm của gỗ công nghiệp đang được khắc phục một cách hiệu quả thì việc sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp ngày càng phổ biến hơn. Với chất liệu gỗ công nghiệp, mỗi gia đình có thể lựa chọn về màu sắc rất phong phú, từ đỏ trẻ trung, trắng hiện đại, cho đến đen sang trọng, hay các màu sắc độc đáo khác. Tuy nhiên, gỗ công nghiệp vẫn được mặc định là không bền, bởi dễ bị ẩm mốc và nhanh hỏng. Điều đó không sai nhưng nếu đến với một cơ sở uy tín thì việc gỗ đã được xử lý tốt, chống ẩm mốc, mối mọt khiến bạn hoàn toan có thể yên tâm.Gỗ công nghiệp có rất nhiều loại, và mỗi loại mang một ưu điểm riêng. Riêng với UV high gloss thì có khả năng phản chiếu ảnh sáng tốt nên dễ làm cho phòng bếp sáng hơn các loại khác.
Cách chọn mua tủ bếp lý tưởng

Tủ bếp chất liệu inox

  • Chất liệu inox: Việc sử dụng chất liệu inox cũng là một giải pháp, tuy nhiên, nếu tất cả các thiết bị trong bếp đều làm từ inox sẽ khiến khiến bạn cảm thấy cứng nhắc, thiếu hài hòa, đặc biệt là không thể hiện sự ấm cúng mỗi khi cần tụ họp gia đình, mặc dù nếu nói về độ bền nó cũng không thua kém bất cứ một loại vật liệu nào khác. Với chất liệu inox, ban đầu bạn có thể cảm thấy hài lòng, bởi vẻ sáng bóng và sang trọng, tuy nhiên sau một thời gian dùng (khoảng 6 tháng), tủ bếp inox sẽ bị mất đi độ sáng và xuống cấp rất nhanh.

2. Lựa chọn màu sắc

Cách chọn mua tủ bếp lý tưởng

Màu sắc mang lại không gian ấm cúng cho bếp

Các tiêu chí cần quan tâm trước khi để mắt đến màu sắc cho chiếc tủ bếp của gia đình đó là:

  • Bạn và gia đình thích màu gì?

  • Sơn tường nhà bạn màu gì?

  • Không gian nhà bạn có nhiều ánh sáng không?

  • Diện tích phòng bếp như thế nào?

3. Lựa chọn nơi tư vấn và mua tủ bếp

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tủ bếp trên thị trường: đẹp, sang trọng hay hiện đại, cổ điển theo màu sắc và chất liệu bạn đã chọn, tuy nhiên, sẽ không đảm bảo được rằng nó sẽ phù hợp với gia đình bạn. Vì vậy bạn hãy tin tưởng một nhà sản xuất và thiết kế tủ bếp, hãy lắng nghe về những thông tin bạn cần như:kích thước, màu sắc và chất liệu.

Tại sao bạn nên lựa chọn nhà sản xuất tủ bếp tại xưởng? Bởi vì nếu tư vấn là miễn phí thì chắc chắn giá thành sản xuất tại xưởng sẽ rẻ hơn thị trường. Cùng người tư vấn sáng tạo và hiểu bạn, kết hợp với một chút sáng tạo của bạn, bạn sẽ sở hữu một mẫu tủ bếp ưng ý.

4. Thiết kế tủ bếp

Cách chọn mua tủ bếp lý tưởng

Thiết kế nội thất phòng bếp

Để có một mẫu tủ bếp đẹp và tiện nghi, các gia đình còn cần một thiết kế hoàn mỹ cho tủ bếp. Hãy lựa chọn và lắng nghe các chuyên gia tư vấn về các thiết kế nội thất phòng bếp, đến với các mẫu tủ bếp khác nhau và lựa chọn xem cái nào phù hợp nhất với gian bếp của mình. Ngoài ra thiết kế nội thất trong bếp cũng nên tham khảo ý kiến của người tư vấn. Bởi các thiết kế nội thất đóng góp một phần không nhỏ vào không gian bếp ấm áp và tiện nghi.

Nguồn: http://thietkenoithatmaket.vn

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC