Trang chủ»Tin tức»Cách bảo quản nội thất mây tre khỏi ẩm mốc

Cách bảo quản nội thất mây tre khỏi ẩm mốc

01/01/1970

Mây tre mang lại một không gian xanh thân thiện khó có vật liệu nào ngoài gỗ có thể đáp ứng được yêu cầu này. Tuy nhiên, khi trở thành các thiết kế nội thất trong nhà thì mây tre cũng chịu không ít ảnh hưởng và nhược điểm lớn nhất của mây tre đó là do mang tính tự nhiên nên những đồ nội thất mây tre rất dễ bị ẩm mốc. 

Cách bảo quản nội thất mây tre khỏi ẩm mốc

Đồ nội thất mây tre dễ bị ẩm mốc

Nguyên nhân khiến đồ mây tre bị ẩm mốc là: do các bước sơ chế không kỹ hoặc do độ ẩm môi trường sử dụng quá lớn.

Để giữ độ bền cho chúng, bạn nên thực hiện các thao tác sau:

  • Khi mới mua về đem phơi 1-2 nắng để đồ được khô và diệt khuẩn.
  • Kỹ lưỡng hơn nữa thì phun khử trùng trước khi sử dụng để diệt hết mốc, mọt trong sản phẩm.

Lưu ý là, thuốc phun khử trùng có hại cho sức khỏe nên khi phun phải để ở nơi rộng thoáng, sau đó bọc kín sản phẩm trong vòng 24-48h.

  • Để tránh cho sản phẩm tiếp xúc với nước và các hóa chất, có thể sử dụng 1 tấm kính phủ lên mặt bàn. Với các đồ vật to như bàn, ghế thì nên bọc chân ghế mây bằng keo epoxy hai thành phần
  • Trường hợp đang xài và phát hiện bị mọt thì có hai cách giải quyết như sau:
  • Ngâm trong nước bùn khoảng 1 ngày. Sau đó rửa sạch rồi phơi nắng cho đến khi đồ mây của bạn thật khô. Cách này người miền Tây và miền Trung hay sử dụng nhất. Chỉ việc dìm đồ xuống ao, hồ, sông, kênh rạch.
  • Nếu bạn không tìm ra được bùn thì có thể ngâm sâu trong nước, pha thêm một ít giấm (liều lượng giấm tùy ý). Ngâm trong 1 ngày rồi phơi nắng cho đến khi khô thật khô, su đó phủ sơn bóng.
  • Nên sơn bóng lại một lần sau 1 năm sử dụng. Còn nếu bạn thích màu sắc thì có thể sơn dầu (hoặc sơn PU). Sơn dầu, sơn bóng và sơn PU cũng có tác dụng bảo vệ đồ mây tre, giảm tối đa khả năng tấn công của mọt.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC