Trang chủ»Tin tức»Cách bảo quản hiệu quả thảm trải trang trí trong nhà

Cách bảo quản hiệu quả thảm trải trang trí trong nhà

01/01/1970

Thảm được dùng làm thiết kế nội thất rất hữu dụng trong ngôi nhà, nó đem lại vẻ đẹp sang trọng và quý phái cho từng tính cách chủ nhân của ngôi nhà. Tuy nhiên, thảm cũng cần có cách bảo quản hợp lý để kéo dài tuổi thọ và tăng độ thẩm mỹ cho ngôi nhà. Dưới đây là một số cách bảo quản thảm khoa học được áp dụng phổ biến hiện nay.

Thảm được làm khô trong vòng 12 giờ nên sử dụng quạt thông gió để làm thảm khô mau và bay hết mùi hóa chất giặt thảm.Không bước lên mặt thảm khi chưa khô hẳn.Không nên sử dụng thảm trong các gian phòng ẩm thấp như nhà bếp, gác xép …

Cách bảo quản hiệu quả thảm trải trang trí trong nhà

Thảm trải tạo ra một không gian sống rất đặc biệt

Thảm là một vật dụng khó tẩy rửa và lâu chùi, bạn chỉ có thể dùng máy hút bụi để vệ sinh cho chúng. Vì vậy, bạn cần bảo quản chúng đúng cách để việc vệ sinh được dễ dàng hơn và thảm sẽ trông lúc nào cũng mới.Khi dùng máy hút  bụi  vệ sinh thảm, tùy vào cầu trúc sợi dệt thảm, bạn đưa máy hút bụi theo chiều sợi lông của thảm. Nếu làm ngược lại bụi sẽ quay trở lại thảm.

Dọn mọi đồ đạc ra khỏi khu vực vệ sinh  hoặc bọc ni-lông kín chân bàn, ghế và các đồ đạc khác.Chỉ dùng hóa chất giặt thảm chuyên dụng với tỉ lệ pha chế theo hướng dẫn.Không để thảm quá ướt dẫn đến việc bong đế, tróc lớp keo dán, co ngót hay mất màu.Thảm được làm khô trong vòng 12 giờ nên sử dụng quạt thông gió để làm thảm khô mau và bay hết mùi hóa chất giặt thảm.Không bước lên mặt thảm khi chưa khô hẳn.Không nên sử dụng thảm trong các gian phòng ẩm thấp như nhà bếp, gác xép … như vậy sẽ khiến thảm bị mốc.Tránh ăn uống trên thảm.           

Cách bảo quản hiệu quả thảm trải trang trí trong nhà

Thảm trải cần được bảo quản đúng cách

Các phương pháp giặt thảm

Phương pháp Bonnet

  • Ưu điểm: Thời gian giặt thảm và đợi thảm khô tương đối nhanh, không cần dùng nhiều máy móc phức tạp. Có thể giặt được những khu vực khó giặt. 
  • Khuyết điểm: Dễ dàng bị nhiễm bẩn trở lại, những miếng pad không phù hợp có thể giặt thảm không được sạch và những chất bẩn vẫn còn lưu lại trên thảm. 

Phương pháp Dry Foam

  • Ưu điểm: Thời gian đợi thảm khô tương đối nhanh, rất hiệu quả trong việc tẩy sạch các chất bẩn. 
  • Khuyết điểm: Chất bẩn có thể còn sót lại một ít trên thảm và dễ dàng bị nhiễm bẩn trở lại.
Cách bảo quản hiệu quả thảm trải trang trí trong nhà

Có nhiều phương pháp bảo quản thảm

Phương pháp Dry Compound

  • Ưu điểm: Thời gian đợi thảm khô cực kỳ ngắn, có thể sử dụng thảm ngay sau khi giặt mà không phải tốn nhiều thời gian đợi thảm khô, rất hiệu quả trong việc làm sạch những tấm thảm bị bẩn ít, phù hợp giặt ở những khu vực qua lại thường xuyên và những khu vực khó giặt. 
  • Khuyết điểm: Không phù hợp với những tấm thảm quá bẩn, một vài chất bẩn có thể còn lưu lại trên thảm.

Phương pháp Wet Extraction (máy bắn hút) 

  • Ưu điểm: Hiệu quả cho việc giặt tất cả các loại thảm bẩn nhiều hay ít, phương pháp này giúp cho hóa chất giặt thảm thấm sâu vào từng sợi thảm và xuống tận chân thảm nên giúp cho thảm được sạch sẽ tuyệt đối. 
  • Khuyết điểm: Thời gian đợi thảm khô lâu, có thể gây nguy hiểm cho người qua lại khi thảm đang trong tình trạng bị ướt
Cách bảo quản hiệu quả thảm trải trang trí trong nhà

Giặt thảm bằng phương pháp dùng bàn chải

Phương pháp Rotary Shampooing (bàn chải)

  • Ưu điểm: Giặt sâu xuống tận chân thảm, thích hợp để giặt những tấm thảm bị nhiễm bẩn nặng. 
  • Khuyết điểm: Thời gian đợi thảm khô lâu, có thể gây nguy hiểm khi thảm đang trong tình trạng bị ướt.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC