Trang chủ»Tin tức»Cách bài trí thần tài trong nhà

Cách bài trí thần tài trong nhà

01/01/1970

Đến khoảng thế kỷ XIX, việc tách lập thành hai vị mới bắt đầu được nhấn mạnh ở Việt Nam, bây giờ khắp nơi người ta thờ Thần tài và Thổ địa như cặp song sinh. 

Gốc rễ của nền văn hóa dựa vào ngũ hành tương sinh: Thổ sinh kim. Thần tài thuộc mạng kim và hành kim; Thổ địa thuộc mạng thổ, đại trạch thổ. Không có quặng kim loại nào tồn tại ngoài lòng đất, nói đến Thần tài là nói đến tiềm năng của Thổ địa.

Khác với việc thiết kế nội thất khác trong căn nhà. Việc bài trí thần tài cần được hiểu rõ và có cách thức hợp lý để đem lại may mắn và sự bảo trợ tốt nhất cho ngôi nhà.

Cách bài trí thần tài trong nhà

Thần tài võ nên hướng ra cửa

Hiện nay có rất nhiều người thờ thần tài trong nhà, để mong được che chở, ban ơn cho tiền bạc đầy kho. Nhưng thần tài cũng có thần văn thần võ, nguyên soái Triệu Công Minh cưỡi hổ đen là nhân vật được phong thần, vì ông được sắc phong làm thần tài nên tự xưa tới nay mọi người đều cho rằng

ông là thần tài chính thống. Mỗi khi tết đến đội hí kịch lại hoá trang thành thần tài mang vàng đến ban phát cho từng gia đình, và tặng cho mỗi nhà một bức tranh thần tài để dán lên cửa. Sau này Tướng Quan Công lại được phong làm thần tài, vì ông luôn mang đao theo người nên được coi là thần tài võ. Thần tài võ ngoài có thể chiêu tài, ông còn có bản lĩnh trừ yêu diệt quỷ, cho nên mặt phải hướng ra ngoài cửa.

Nếu để thần tài ở vị trí tài tinh cạnh cửa thì mới có thể thực sự phát huy hết được tác dụng chiêu tài. Cách bày "Ngũ phương ngũ thổ long thần" tốt nhất là để riêng bàn thờ trên kệ ở huyền quan, mặt hướng ra ngoài cửa, vì từ xưa tới nay "Ngũ phương ngũ thổ long thần" đều thờ trên kệ ở huyền quan, kệ có thể dùng làm nơi để giày hoặc để đồ, để kết hợp hài hoà với môi trường xung quanh, màu sắc bên ngoài kệ có thể tuỳ ý lựa chọn, nhưng bên trong phải sơn màu vàng kim để thể hiện sự tôn trọng.

Cách bài trí thần tài trong nhà

Thần tài văn không nên hướng ra phía cửa chính

Nếu để thần tài văn ở huyền quan thì tuyệt đối không được để hướng về phía cửa, thần tài văn tức chỉ ba ông Phúc, Lộc, Thọ và Tài bảo tinh quân. Nếu thần tài văn để hướng về phía cửa chính thì tiền bạc trong nhà đều được đem đi bố thí, tức bạn trở thành nhà từ thiện. Do vậy dù để thần tài văn ở huyền quan cũng phải để mặt hướng vào trong nhà, không được để mặt hướng ra phía cửa chính. Phong thuỷ truyền thống cho rằng, thần tài văn để mặt hướng ra phía cửa chính thì tiền bạc sẽ thất thoát ra ngoài.

Còn thần tài văn để mặt hướng vào trong nhà thì có thể đưa tiền bạc vào nhà, nhưng cần lưu ý không được để mắt hướng về phía nhà vệ sinh hoặc bể cá. Thần tài văn cũng phải đặt ở vị trí tài tinh, cát tinh thì hiệu quả mang lại mới tốt.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC