Trang chủ»Tin tức»Các nguyên tắc cơ bản khi trang trí nội thất

Các nguyên tắc cơ bản khi trang trí nội thất

01/01/1970

Nếu bạn đang có ý đồ bài trí lại các đồ dùng trong nhà và sắp xếp chúng một cách khoa học hơn thì điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm đó chính là không gian đó được dùng vào mục đích gì?

Với căn nhà nhiều phòng, khi bắt đầu bài trí nội thất có rất nhiều điều bạn phải quan tâm. Chẳng hạn như phòng khách thì tần suất sử dụng sẽ không nhiều như phòng sinh hoạt gia đình. Một ngôi nhà rộng, không thể để phòng khách và phòng sinh hoạt chung một cách lẫn lộn.

Điều quan trọng cần xác định ai là người sẽ sử dụng không gian đó. Đó sẽ là nơi vui chơi của trẻ em, hoặc nơi nuôi súc vật. Còn nếu không chỉ dành cho người lớn, nó sẽ được thiết kế khác hoàn toàn.

Đến với các thiết kế nội thất phòng khách của thiết kế nội thất Maket bạn sẽ thấy được sự khác biệt cũng như việc sử dụng nhuần nhuyễn các nguyên tắc này.

Các nguyên tắc cơ bản khi trang trí nội thất

Không gian sống cần có sự thống nhất giữa các phòng

Một ngôi nhà đẹp phải đạt được sự thống nhất giữa các phòng. Điều đó đơn giản như việc bạn không thể mặc một cái áo sơ mi màu vàng với quần màu tím và đi đôi giày xanh lá cây. Chính vì thế mà lý do tại sao bạn cần sơn màu cho các phòng theo cùng một tông. Màu sắc có thể khác nhau, nhưng tông màu chung không được đối chọi và nên cùng chủ đề.

Các nguyên tắc cơ bản khi trang trí nội thất

Tỷ lệ đồ nội thất phải cân đối hài hòa

Một trong những vấn đề lớn cần đối mặt nữa là tỷ lệ của đồ nội thất với tổng thể. Nhiều người nghĩ rằng họ có rất nhiều không gian nên luôn muốn một bộ sofa thật lớn. Nhưng thực tế không phải lúc nào cũng như vậy. Giải pháp cho việc này là cần một bản vẽ về tỷ lệ của căn phòng và đồ đạc. Bạn cần đo chiều dài của các bức tường rồi đặt đồ vật dự kiến vào đó (hoàn toàn trên giấy), kích thước và tỷ lệ % sẽ do bạn tự quy định, có thể là một m dài bằng một bước chân chẳng hạn. Việc này khá đơn giản và bạn sẽ có đồ nội thất phù hợp, không quá lớn hay quá nhỏ.

Các nguyên tắc cơ bản khi trang trí nội thất

Bài trí những đồ vật mà gia chủ yêu thích

Đôi khi một vài đồ vật bạn đã có sẵn và rất yêu thích sẽ trở thành cảm hứng bài trí cho toàn bộ căn phòng. Đó có thể là cái bàn từ thập kỷ 40 của ông bà bạn, đó cũng có thể là một bức tranh vùng quê mộc mạc mà bạn mang về từ kỳ trăng mật, hoặc là một chiếc lọ gốm được tặng trong một cuộc thi nào đó. Điều quan trọng ở đây là bạn cần tập trung sự chú ý (tạo điểm nhấn) vào một thứ thật sự ấn tượng nhất mà thôi và hãy để nó là đồ vật dẫn dắt những thứ còn lại.

Để bài trí một căn phòng hài hòa và cân đối về tổng thể, cũng như khiến người cư ngụ cảm thấy thỏa mãn, sẽ cần đến một vài nguyên tắc cơ bản. Đôi khi, không tuân thủ những điều này, bạn sẽ nhanh chóng phải nghĩ tới chuyện thay đổi.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC