Trang chủ»Tin tức»Các lưu ý khi chọn bàn ghế cho phòng khách

Các lưu ý khi chọn bàn ghế cho phòng khách

01/01/1970

Tùy vào diện tích mỗi căn phòng mà nội thất được sắp xếp khác nhau. Tuy nhiên có những đồ nội thất không thể thiếu trong phòng khách đó chính là bộ bàn ghế.

Mỗi chủ nhà đều có những dụng ý khác nhau khi lựa chọn bộ bàn ghế cho căn nhà của mình. Với những ai yêu thích sự sang trọng, lịch sự thì một bàn ghế gỗ với kiểu dáng và nước sơn tinh tế sẽ góp phần tôn lên sự sang trọng của phòng khách. Tuy nhiên không phải sự lựa chọn nào cũng được cho là hợp lý. thiet ke noi that Maket xin hướng dẫn tới bạn đọc một số điều cần lưu ý khi chọn cho một bộ bàn ghế cho phòng khách của mình.

1. Diện tích phòng khách: trước khi tìm đến một địa chỉ uy tín để mua bàn ghế các gia chủ cần nắm vững được diện tích phòng khách nhà mình, có thể có một vài ý tưởng về cách sắp xếp nhưng trên cơ bản bàn ghế gỗ thường chiếm nhiều không gian trong phòng. Dù sắp xếp thế nào đi chăng nữa thì việc chọn một bộ bàn ghế quá lớn cũng sẽ khiến không gian bị thu hẹp và cảm giác chật chội hơn hay với một bộ bàn ghế nhỏ sẽ khiến không gian phòng khách trở nên lạc lõng. Hãy chắc chắn rằng, một bộ bàn ghế đẹp và phù hợp điều đầu tiên là phải phù hợp với diện tích căn phòng.

các lưu ý khi chọn mua bộ bàn ghế cho phòng khách

Bộ bàn ghế gỗ cho phòng khách

2. Kiểu dáng: kiểu dáng của bàn ghế chính là yếu tố quyết định không gian phòng khách. Nếu yêu thích sự cổ điển thì sự lựa chọn cũng rất khác so với sự hiện đại. Tuy nhiên dù lựa chọn kiểu dáng nào thì mỗi gia đình cũng nên tính toán xem có phù hợp với không gian sống của mình hay không. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã đẹp với chất lượng khá tốt để phục vụ sở thích của mỗi gia đình.

các lưu ý khi chọn mua bộ bàn ghế cho phòng khách

Kiểu dáng quyết định không gian phòng khách

3. Chất liệu: Phòng khách là nơi có thể nói trưng bày những đồ nội thất đẹp và tốt nhất của một căn nhà, và yếu tố sử dụng được ưu tiên là lâu dài và bền thì bộ bàn ghế cũng nên lựa chọn những chất liệu tốt nhất. Một phần là để sử dụng hiệu quả và cũng để tránh lãng phí. Tuy nhiên với mỗi kiểu dáng, gia chủ cũng thể chọn cho mình một chất liệu tốt đi kèm. Có rất nhiều sự lựa chọn cho chất liệu, tuy nhiên có thể kể đến đầu tiên như: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, hay là một bộ salon ... Với phong cách hiện đại thì dùng gỗ công nghiệp là thích hợp nhất, còn với phong cách sang trọng hoặc cổ điển thì lại nên chọn gỗ tự nhiên.

các lưu ý khi chọn mua bộ bàn ghế cho phòng khách

Chất liệu gỗ cho phòng khách

4. Màu sắc: Cùng với kiểu dáng và chất liệu thì màu sắc cũng chính là một yếu tố làm nên phong cách riêng của phòng khác. Gia chủ có thể chọn theo sở thích miễn sao chúng phù hợp với không gian riêng của phòng. Tùy từng vào mỗi chất liệu mà bộ bàn ghế cũng có những màu sắc khác nhau. Vì vậy mà có rất nhiều sự lựa chọn dành cho mỗi nhà.

Trên đây chính là 4 yếu tố mà mỗi gia chủ cần quan tâm khi chuẩn bị sắm sửa cho gia đình một bộ bàn ghế. Khác với bộ bàn ghế ăn của bếp. Bộ bàn ghế của phòng khách xứng đáng được chăm chút hơn. Bởi nó không chỉ tạo ra một không gia phòng khách đẹp, khoa học mà còn là bộ mặt của chủ nhà, là nơi chủ nhà tự hào nhất.

Nguồn: http://thietkenoithatmaket.vn

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC