Trang chủ»Tin tức»Các loại sàn gỗ và cách chọn

Các loại sàn gỗ và cách chọn

01/01/1970

Sàn gỗ là loại không chỉ đem lại cảm giác mát mẻ mà còn có tác dụng cách âm rất tốt. Ngoài ra, những hoa văn, màu sắc của gỗ giúp không gian sống có cảm giác gần gũi hơn với tự nhiên.

Sàn gỗ có rất nhiều chủng loại với từng tính năng và chất lượng khác nhau. Khả năng thấm nước, độ bằng phẳng, mấu, thớ gỗ… của từng loại sàn đều ảnh hưởng tới mục đích sử dụng và hiệu quả khi trang trí nội thất.

Sàn gỗ rất tiện lợi khi giúp nới rộng hoặc thu hẹp không gian căn phòng. Đặc biệt với những căn phòng nhỏ, hẹp thì nên lựa chọn sàn gỗ với những miếng ghép nhỏ và sáng màu. Ngược lại, những căn phòng rộng nên dùng những miếng ghép to, có vân lớn và tối màu để tạo cảm giác phòng dường như gọn và đầm ấm hơn.

các loại sàn gỗ và cách chọn

Lựa chọn sàn gỗ cho căn phòng

Hiện nay, 3 loại ván sàn gỗ hay được dùng là ván sàn gỗ tự nhiên, gỗ ép và gỗ công nghiệp. Mỗi loại đều có những đặc điểm cũng như tính năng nổi trội riêng.

 1. Ván sàn gỗ tự nhiên: với đặc điểm nổi bật là hoa văn tự nhiên, tạo cảm giác thoải mái. Tuy nhiên, nó có khiếm khuyết dễ biến dạng và độ chống mòn thấp. Tùy vào mục đích sử dụng mà chọn lựa tỷ lệ ngấm nước của gỗ cũng rất quan trọng. Sử dụng những sản phẩm có tỷ lệ ngấm nước cao dễ dẫn đến hiện tượng nứt, vênh vào mùa đông khô hanh, khó bảo quản, nhất là trong điều kiện khí hậu nóng ẩm. Do đó, nên chú ý đến vấn đề này.

các loại sàn gỗ và cách chọn

Ở Việt Nam, các thông số như vậy rất ít được ghi rõ trên sản phẩm. Vì vậy, bạn có thể gõ hai tấm gỗ vào nhau. Nếu âm thanh phát ra trong, đanh thì cơ bản đáp ứng được yêu cầu. Ngược lại với âm thanh phát ra trầm đục, sản phẩm có thể không đạt tiêu chuẩn.

2. Sàn bằng gỗ ghép: sàn gỗ loại này được chia làm 2 loại gồm sàn ghép từ 3 lớp gỗ đặc và loại ghép nhiều lớp. Đặc điểm của loại sàn gỗ này là tỷ lệ giãn nở khô cong thấp, có tính ổn định về kích thước, đồng thời giữ được hoa văn tự nhiên và cảm giác dễ chịu của gỗ.

các loại sàn gỗ và cách chọn

3. Sàn lát bằng gỗ công nghiệp: với chất liệu cơ bản là những tấm gỗ thớ dày và vừa cùng với vỏ bào được nén chặt thành từng tầng. Bề mặt được quét một lớp chất liệu chống mòn. Đặc điểm cơ bản nhất của loại ván sàn gỗ công nghiệp là độ mài mòn cao, hoa văn gọn gàng, độ bóng khá đều, khó bị biến dạng và dễ dàng lắp ráp.

các loại sàn gỗ và cách chọn

Cùng với cách thiết kế nội thất trong căn nhà, thì chủ nhà cũng nên lưu ý lựa chọn sàn gỗ nào để phù hợp với phong cách và cách bài trí tổng thể của ngôi nhà.

Đối với những căn hộ mang phong cách hiện đại, việc lựa chọn sàn gỗ thường tuân theo 2 phương pháp bài trí tương đồng hoặc tương phản.

Với cách trang trí dạng tương đồng, sàn nhà sẽ có màu sắc gần với với các trang thiết bị nội thất khác mà tạo sự đồng bộ. Ngược lại, cách trang trí dạng tương phản nghĩa là bạn lựa chọn sàn nhà có màu sắc đối lập với sắc màu của các trang thiết bị nội thất khác, giúp nhà trông tươi trẻ, hiện đại, tạo điểm nhấn và ấn tượng hơn. 

Hiểu được các tính năng cũng như những đặc điểm nổi trội của từng loại, thiết kế nội thất Maket hi vọng sẽ đem đến những lựa chọn tốt cho căn nhà của bạn. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn, thi công và lắp đặt một cách chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất cho căn nhà của bạn.

Nguồn: http://thietkenoithatmaket.vn

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC