Trang chủ»Tin tức»Bột nở - công dụng đa năng vệ sinh cho nhà cửa

Bột nở - công dụng đa năng vệ sinh cho nhà cửa

01/01/1970

Ít ai biết rằng, ngoài việc là một thực phẩm thì bột nở còn rất hữu dụng trong việc vệ sinh nhà cửa, đặc biệt là trong lau chùi và tẩy rửa các đồ nội thất trong nhà.

Hãy thử dùng bột nở ngay hôm nay khi dọn dẹp và lau chùi cho các thiết kế nội thất hiện đại của căn nhà bạn:

1. Tấy vết ố trên cốc chén, bát đĩa

Bột nở - công dụng đa năng vệ sinh cho nhà cửa

Bột nở giúp vệ sinh nhà cửa được dễ dàng hơn

Bạn chỉ cần làm ướt một chiếc rẻ sạch bằng nước ấm rồi nhúng vào bát bột nở để chúng có độ bám dính cao. Sau đó chà bột nở lên các vết ố bám dính trên bề mặt cốc chén, bát đĩa cho đến khi trắng sạch thì tráng lại dưới vòi nước chảy là được.

2. Lau sàn nhà sạch bóng

Bột nở - công dụng đa năng vệ sinh cho nhà cửa

Chộn bột nở với một chút dấm sẽ cho một dung dịch lau nhà sạch bóng

Trộn hỗn hợp 1/4 chén bột nở kết hợp với 1/4 chén dấm trắng cùng 1 muỗng dung dịch rửa chén bát cho vào một cái xô đựng nước ấm, khuấy đều cho đến khi bọt xà phòng bông lên và sử dụng chổi lau nhà để làm sạch bề mặt sàn, đồng thời tẩy hết các mảng bám bẩn dính lâu ngày trên sàn.

3. Thêm hương vị cho thảm

Hút bụi thảm sàn chỉ có tác dụng lấy đi bụi bẩn chứ không thể làm cho bạn cảm thấy tươi mới, thơm tho dễ chịu được. Vì thế cách làm dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục hạn chế này. Đầu tiên, bạn hãy trộn 3/4 bột nở vào 1/4 hương liệu có mùi thơm, sau đó rắc hỗn hợp lên thảm và để khoảng 5 – 10 phút rồi dùng máy hút mùi hút sạch các hỗn hợp bột trên mặt thảm, trả lại mùi hương dễ chịu cho căn phòng.

4. Thông tắc lavabo và cống

Bột nở - công dụng đa năng vệ sinh cho nhà cửa

Bột nở còn dùng để thông tắc cống hiệu quả

Xả lavabo bằng nước sôi trước khi cho một chút bột nở vào nắp rút nước. Sau đó đổ hỗn hợp gồm giấm, nước ấm và bột nở tạo thành một lớp bọt đặc mịn. Chờ lớp bọn xẹp hết thì tiếp tục xả nước sôi vào lavabo khoảng 30 giây đến 1 phút cho sạch hết mảng bám bẩn.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC