Trang chủ»Tin tức»Bố trí phòng ngủ và phòng bếp hài hòa phong thủy

Bố trí phòng ngủ và phòng bếp hài hòa phong thủy

01/01/1970

Phong thủy không chỉ là sự phù hợp về hình khối ngũ hành trong các thiết kế nội thất, không chỉ là sắp xếp và trang trí nội thất, cây xanh, đồ vật như thế nào...mà còn là sự liên kết giữa các phòng có hòa hợp hay không?

Điển hình ở đây có thể lấy ví dụ như phòng ngủ và phòng bếp. Giữa sự thiết kế phòng bếp và phòng ngủ có mối liên hệ phối hợp chặt chẽ, sự phối hợp này xuất phát từ quan niệm tương sinh, tương khắc của ngũ hành.

Mối quan hệ tương sinh, tương khắc giữa phòng bếp và phòng ngủ lại có liên quan mật thiết đến vị trí, phương vị của cửa chính. Xin nêu một ví dụ, nếu như cửa chính ở hướng Tây, thuộc Kim, mà Kim, Thổ tương sinh; trong căn hộ thì các vị trí, phương vị ở trung tâm, Đông Bắc, Tây Nam thuộc Thổ, còn Tây Bắc thuộc Kim, bốn phương vị trên tương phối với nhau, do vậy, phòng bếp và phòng ngủ phải được thiết kế ở phương vị nêu trên mới tạo được mối liên hệ tương phối, tương sinh giữa cửa chính, phòng bếp và phòng ngủ.

thiết kế nội thất - Bố trí phòng ngủ và phòng bếp hài hòa phong thủy

Chọn hướng bếp theo phong thủy: Cửa chính, phòng bếp và phòng ngủ tương phối.

Xin nêu thêm một ví dụ khác để giải thích rõ hơn, nếu như cửa chính ở hướng Đông, thuộc Mộc, mà Thủy, Mộc tương sinh; Mộc, Hỏa cũng tương sinh, như vậy nếu cửa chính hướng Đông, thuộc Mộc sẽ tương phối với các phương vị như hướng Bắc thuộc Thủy, hướng Đông Nam thuộc Mộc, hướng Nam thuộc Hỏa, có nghĩa là phòng bếp và phòng ngủ phải được bố trí ở các hướng Bắc, Đông Nam, Nam mới thỏa mãn được quan hệ tương phối với cửa chính.

thiết kế nội thất - Bố trí phòng ngủ và phòng bếp hài hòa phong thủy

Thiết kế phòng bếp và phòng ngủ hài hòa phong thủy

Trong mối quan hệ phối hợp giữa ba yếu tố là cửa chính, phòng bếp và phòng ngủ, nếu như vị trí phòng bếp không tương phối hoặc nếu như năm sinh của bạn không phù hợp, có thể áp dụng phương pháp hóa giải sau đây: Dán lên vách tường ở phòng bếp một tờ giấy phản quang màu vàng kim.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC