Trang chủ»Tin tức»Bí quyết dọn nhà tắm sạch như ở khách sạn

Bí quyết dọn nhà tắm sạch như ở khách sạn

01/01/1970

Bây giờ bạn có thể biến phòng tắm của mình cực kỳ sạch sẽ và an toàn. Một số chuyên gia đã đi đến những khách sạn nổi tiếng của Mỹ để tìm hiểu những bí mật làm sạch các thiết kế nội thất trong những khách sạn lớn này.

Làm sao để giữ cho phòng tắm của khách sạn luôn sạch sẽ? câu trả lời các bạn nghĩ có lẽ là " họ làm vệ sinh mỗi ngày", nhưng làm sao mà họ có thể dọn dẹp khi khách vẫn ở trong phòng và cả ngày lẫn đêm. Đây chính là bí quyết của họ, bạn hãy cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Bạn không muốn dọn dẹp phòng tắm của mình mỗi ngày, thay vì dọn cả phòng tắm bạn hãy thử làm những việc nhỏ hơn như bạn có thể lau vòi nước sau khi rửa tay, bồn rửa mặt...và phần còn lại là phải hình thành cho bạn thói quen cọ rửa mỗi tuần.

Làm thế nào để phòng tắm của bạn luôn sáng bóng và lấp lánh, chúng tôi đã tham khảo hai chuyên gia  bà Jenny Botero và ông Erika Jacso giám đốc của New York W Union Square tại thành phố New York, những nơi chuyên hoạt động trong hệ thống khách sạn lớn. Và họ đưa ra 10  bước đơn giản để bạn có một phòng tắm sáng bóng.

Bước 1: Máy hút bụi

Nếu nhà bạn có nuôi thú vật, thì bạn cần loại bỏ lông của các con vật này khỏi nhà tắm, chiếc máy hút bụi sẽ hút hết lông của động vật, mạng nhện...và nhớ là hút từ trên xuống dưới để tránh sót bạn nhé.

Bước 2: Sử dụng nhiệt

Nếu nhiệt độ chỉ ở các vật dụng trong nhà tắm là ít, bạn có biết là khi bề mặt của các đồ dùng nóng lên thì chất tẩy rửa kiềm sẽ tăng gấp đôi hiệu quả. Vì vậy, trước khi lau dọn phòng tắm bạn hãy bật bình nước nóng và xả vào các vật dụng để tăng hiệu quả của chất tẩy rửa làm cho phòng của bạn khử được nhiều vi khuẩn hơn, và hãy lưu ý đến chỗ gần bồn tắm, bồn đi vệ sinh...

Bước 3: Phun chất tẩy rửa

Bạn hãy lấy chất tẩy rửa phun lên gạch, bồn tắm, thiết bị vệ sinh, sàn nhà...và nhớ làm việc này từ trên xuống dưới bạn nhé, bắt đầu ở vòi hoa sen đến tường rồi xuống bồn tắm, thiết bị vệ sinh và gạch lát sàn.

Bước 4: Tán rộng chất tẩy rửa

Dùng một miếng vải bông để lau đều các chất tẩy rửa này trên bề mặt của nhà vệ sinh ở những chỗ mà bạn vừa phun lên.

Bước 5: Chờ đợi

Để khử trùng cần có thời gian, sau khi bạn đã phun và tán đều chất tẩy rửa này thì bạn cần chờ từ 5 - 7 phút cho các chất tẩy rửa này làm nhiệm vụ khử sạch vi khuẩn trong nhà tắm.

Bí quyết dọn nhà tắm sạch như ở khách sạn

Vệ sinh nhà tắm sạch và loại bỏ vi khuẩn

Bước 6: Làm sạch

Bạn cần dùng bàn chải để chà nhà tắm của mình, ở sàn nhà, gạch nhưng nhớ làm lần lượt để không bỏ sót bạn nhé, và nhớ chăm sóc kỹ càng cho chân những thiết bị vệ sinh.

Bước 7: Rửa sạch

Theo ý kiến của chuyên gia Jenny thì đây là bước quan trọng nhất, nghe có vẻ lạ nhưng đúng như vậy. Các hòa chất tẩy rửa nếu bạn không rửa sạch, khi nó còn lưu lại phòng tắm nó sẽ hút đất và những chất bụi bẩn, vì nó được thiết kế để hút chúng, và nếu không rửa sạch bụi bẩn sẽ tích lũy gây nhiều rắc rối cho bạn.

Bước 8: Làm khô

Sử dụng giẻ lau hoặc bông vải khô và sạch để làm khô các bề mặt. Jenny khuyên bạn nên sử dụng các loại vải màu sau cho việc lau khô các đồ dùng: Xanh cho kính và gương, vàng cho nhà vệ sinh, và hồng cho bồn tắm và bồn rửa mặt. Bằng cách phân loại này bạn sẽ không bao giờ nhầm lẫn với khăn của bồn rửa mặt với khăn lau sàn nhà.

Bước 9: Làm sạch các bề mặt kính và gương

Kính và gương cần độ bóng và sáng, bạn nên dùng chất tẩy rửa cho gương để giữ vẻ sáng bóng cho các bề mặt này, và nhớ là dùng vải khô nhé.

Bước 10: Chăm sóc sàn nhà

Hãy rời khỏi phòng tắm và nhớ rửa, lau và làm khô sàn nhà tắm bạn nhé.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC