Trang chủ»Tin tức»Bài trí ánh sáng thông minh cho mọi không gian sống

Bài trí ánh sáng thông minh cho mọi không gian sống

01/01/1970

Ánh sáng từ xưa đến nay luôn là một vấn đề cần cân nhắc trước khi đưa vào để trang trí ngôi nhà. Không gian sống cùng với các thiết kế nội thất sẽ trở nên khác biệt khi sử dụng những kiểu ánh sáng khác nhau. 

Tuy nhiên có một số những loại ánh sáng mà bạn phải cân nhắc khi có kế hoạch trang trí không gian sống của mình.

1. Ánh sáng xung quanh

thiết kế nội thất - Bài trí ánh sáng thông minh cho mọi không gian sống

Thiết kế nội thất phòng khách với ánh sáng tràn ngập căn phòng

Ánh sáng bao quanh ngôi nhà sẽ khai sáng cho không gian ấy. Ánh sáng này được khuếch tán thông suốt căn phòng và có một dòng chảy ánh sáng nhất định. Nó nên được làm kín đáo và pha trộn trong toàn bộ không gian.

2. Ánh sáng làm điểm nổi bật

Loại này nhấn mạnh vào một điểm cụ thể của căn phòng hay một vật thể. Ánh sáng trung tâm này có thể tạo ra nét ấn tượng trong một căn phòng và làm điểm trọng tâm trong đó. Chỉ cần thêm một nét chấm phá của điểm sáng trung tâm, căn phòng của bạn trông sẽ thật sự khác biệt.

thiết kế nội thất - Bài trí ánh sáng thông minh cho mọi không gian sống

Đèn và nội thất trong phòng tắm

3. Ánh sáng chức năng

Ánh sáng này chiếu sáng cho những khu vực và nhiệm vụ cụ thể, như tên của khu vực chiếu sáng, như ánh sáng để đọc, để chơi hay để viết. Những loại này bao gồm đèn bàn, như ánh sáng của đèn trước giường phòng ngủ để đọc.

4. Ánh sáng trang trí

Một loại khác khi sử dụng ánh sáng đó là ánh sáng trang trí. Đây là một nhân tố trang trí cho không gian sống chiếm tỉ lệ không nhỏ. Nó không có nhiều nhiệm vụ chiếu sáng mà chỉ thêm vào nét chấm phá cho việc trang trí căn phòng. Ví dụ, một cặp đèn nến để trang trí bàn ăn.

thiết kế nội thất - Bài trí ánh sáng thông minh cho mọi không gian sống

Đèn trang trí trong thiết kế nội thất phòng bếp

Vậy nếu bạn có nhiều phòng cần phải trang trí với đèn, bạn sẽ làm gì? Ánh sáng cũng có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng một lúc. Chiếc đèn bằng sứ ở trước gương trong tắm không chỉ làm nhiệm vụ chiếu sáng cho bạn rửa tay mà còn có thể dùng để trang trí.

Một chiếc đèn treo trong phòng ăn có nhiệm vụ là ánh sáng chung cho không gian làm nhiệm vụ như ánh sáng chức năng chiếu sáng cho bữa ăn của bạn và để trang trí và làm điểm nhấn cho bàn ăn. Với tất cả những nhiệm vụ nó đã thể hiện, bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng trước khi sử dụng một loại đèn chiếu sáng để có thể thực hiện được nhiều chức năng nhất trong không gian trang trí của bạn.

Thiết kế nội thất phòng ăn này tạo ra một không gian ăn uống ấm áp cho gia đình bạn.

thiết kế nội thất - Bài trí ánh sáng thông minh cho mọi không gian sống

Thiết kế nội thất phòng ăn với đèn - điểm nhấn cho bàn ăn

Những ánh đèn mờ có thể là người bạn tốt nhất của chủ nhà khi bạn cần ánh sáng trên đầu làm nhiều nhiệm vụ. Tuy nhiên, giá thành của chúng khá hợp lý, có thể được lắp đặt bởi bất cứ ai trong nhà. Hoặc bạn có thể thuê một thợ điện làm việc này nếu cần sự khẩn trương, nhanh chóng và chính xác.

Hãy nhìn quanh phòng một lượt xem ánh sáng nào sẽ phục vụ cho mục đích nào. Đừng chỉ nghĩ đến cái bạn thích, tất nhiên chúng quan trọng nhưng bạn cân phải cân nhắc để kết hợp chúng hợp lý cho việc trang trí không gian sống của mình với nhiều loại ánh sáng.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC