Trang chủ»Tin tức»7 ưu điểm của một căn nhà nhỏ

7 ưu điểm của một căn nhà nhỏ

01/01/1970

Cuộc sống bận rộn cùng với sự phát triển chóng mặt của xã hội, vấn đề nhà ở cũng trở nên được quan tâm nhiều hơn. Hiện nay, về diện tích nhà ở có phần bị thu hẹp nhiều hơn. Nhiều cá nhân, hộ gia đình cũng sở hữu những căn hộ có diện tích khiêm tốn, thậm chí là nhỏ. 

Mặc dù, với diện tích nhỏ thì căn nhà gây khá nhiều bất tiện trong sinh hoạt. Tuy nhiên nếu biết cách sắp xếp, cũng như thiết kế nội thất hợp lý thì nó cũng có không ít những ưu điểm riêng so với những căn hộ rộng lớn, làm tăng thêm giá trị của mình.

Dưới đây là một vài ưu điểm mà có lẽ không phải ai sở hữu một căn hộ khiêm tốn cũng biết:

1. Tiết kiệm chi phí trang trí

Chỉ cần vài điểm nhấn nhỏ với một vài món đò cũng đủ làm điểm nhấn cho không gian sống nhỏ. Một ngôi nhà quá lớn, khiến không gian quá rộng sẽ sinh cảm giác nhàm chán, tẻ nhạt nếu được trang trí ít đồ đạc. VÌ vậy việc trang trí tỷ lệ thuận với diện tích căn phòng, đồng thời vì thế mà chi phí cũng tăng lên đáng kể. Khi sở hữu một căn hộ nhỏ, đây là điều mà bạn không cần phải lo lắng.

thiet ke noi that cho nha nho

 Thiết kế nội thất cho nhà nhỏ

2. Dễ dàng rao bán

Nhu cầu mua nhà tại các khu đô thị là rất lớn, trong đó đa phần là người có thu nhập thấp. Nếu bạn muốn chuyển đến một nơi ở mới và muốn rao bán căn hộ của mình thì căn hộ nhỏ chắc chắn sẽ dễ dàng bán hơn vì chi phí thấp hơn và không phải ai cũng có nhiều tiền để mua những căn hộ lớn.

3. Giúp gắn kết gia đình

Trong không gian nhỏ, các thành viên trong gia đình buộc phải tương tác với nhau nhiều hơn. Thử tưởng tượng nếu phòng khách là căn phòng chung duy nhất thì hẳn mọi người sẽ gặp nhau ở đó mỗi tối và dành thời gian cho nhau nhiều hơn.

4. Thời gian dọn dẹp được tiết kiệm.

Ngôi nhà lớn với quá nhiều phòng sẽ khiến bạn phải dành nhiều thời gian để dọn dẹp. Tuy nhiên với một căn hộ với diện tích nhỏ, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để dọn dẹp các phòng. Thậm chí nếu được sắp xếp gọn gàng, khoa học, thì không gian sống của bạn sẽ trở nên dễ chịu hơn bao giờ hết mà không phải vất vả, cực nhọc dọn dẹp nhiều.

5. Dễ dàng sửa chữa, nâng cấp

Rõ ràng là mức chi phí bỏ ra cho một ngôi nhà nhỏ sẽ ít hơn mức chi phí việc sửa chữa cả một căn nhà lớn. Thêm vào đó, việc mua ít đồ và vật liệu hơn cũng có thể giúp bạn tập trung vào chất lượng của những món đồ nhiều hơn.

6. Tài chính hợp lý

Để có một căn nhà lớn, chắc chắn bạn sẽ phải tốn rất nhiều chi phí. Tuy nhiên, nếu tài chính của bạn không cho phép, bạn có thể mua một căn hộ nhỏ nhưng vừa túi tiền.

7. Tiêu thụ năng lượng ít hơn

Năng lượng tiêu thụ của những ngôi nhà nhỏ sẽ thấp hơn những ngôi nhà lớn. Việc bố trí các thiết bị thắp sáng cũng vì thế mà tiết kiệm hơn. Bạn chỉ cần một chiếc điều hòa cho căn phòng kiêm nhiệm đủ phòng khách - ăn - bếp thay vì 3 chiếc cho 3 phòng của ngôi nhà lớn. 

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC