Trang chủ»Tin tức»5 lỗi thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thủy

5 lỗi thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thủy

01/01/1970

5 lỗi phong thủy khi thiết kế nội thất phòng ngủ dưới đây về cách bố trí nội thất phòng ngủ bạn nên tránh trong phong thủy giúp giấc ngủ được đảm bảo hơn và tránh tai họa.

5 lỗi thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thủy
5 lỗi thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thủy
  1. Giường ngủ đối diện cửa phòng.

Theo quan niệm phong thủy, thiết kế giường ngủ đối diện cửa phòng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên khi sử dụng căn phòng đó. Tùy thuộc vào vị trí cửa đối diện với phần cơ thể nào mà bạn sẽ bị ảnh hưởng ở đó. Bạn đọc có thể tham khảo thêm ở bài viết những lưu ý khi sắp xếp vị trí giường ngủ. Ví dụ cửa đối diện đầu giường sẽ gây ra chứng đau đầu, đối diện với phần chân sẽ gây ra các bệnh liên quan đến chân...

  1. Cửa phòng tắm/nhà vệ sinh đối diện giường ngủ.

Nếu nhà phòng ngủ nhà bạn đối diện cửa phòng tắm và nhà vệ sinh thì theo phong thủy, đây là một điều rất xấu vì phòng tắm hay nhà vệ sinh là nơi có nhiều uế khí, khi đặt vị trí giường ngủ đối diện như vậy dễ gây ra các bệnh tật nghiêm trọng, làm giảm sự minh mẫn của chủ nhân căn phòng.

Do đó, nếu bạn cảm thấy sức khỏe suy yếu trong thời gian dài mặc dù vẫn ăn ngủ điều độ thì hãy cần lập tức thay đổi vị trí giường ngủ càng sớm càng tốt.

  1. Đặt gương đối diện giường ngủ

Theo một số nhận định của các chuyên gia phong thủy, gương đối diện giường ngủ sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái mê man, giấc ngủ chập chờn, một số trường hợp có thể khiến người thứ 3 có thể chen chân vào mối quan hệ của bạn với bạn đời.

5 lỗi thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thủy
5 lỗi thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thủy
  1. Giường ngủ đối diện với góc nhọn.

Căn phòng của bạn không vuông góc và vị trí giường ngủ của bạn lại đặt đối diện với góc nhọn ấy. Điều này là không hề tốt trong phong thủy khi thiết kế nội thất phòng ngủ. Điều này sẽ khiến bạn thường xuyên gặp ác mộng, giật mình và thường xuyên tỉnh dậy giữa đêm. Để hóa giải, tốt nhất bạn nên dùng mành che hoặc vật trang trí để che đi góc nhọn ấy hoặc đặt giường ở một vị trí khác.

  1. Vị trí giường ngủ ở gần hoặc cách bồn cầu, bếp nấu hoặc bàn thờ một bức tường.

Bồn cầu, bếp nấu, bàn thờ là những nơi đại kị không nên đặt giường ngủ ở gần hoặc cách một bức tường. Vị trí giường đặt cạnh bồn cầu sẽ khiến bạn dễ sinh bệnh tật còn nếu đặt gần bếp nấu sẽ khiến bạn thường xuyên bị lo lắng, chức năng gan bị ảnh hưởng do yếu tố lửa phát ra từ phòng bếp. Còn nếu đặt cạnh bàn thờ sẽ ảnh hưởng không tốt đến việc sinh hoạt vợ chồng bạn.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC