Trang chủ»Tin tức»3 loại hoa có ích cho giấc ngủ

3 loại hoa có ích cho giấc ngủ

01/01/1970

Có lẽ cây cảnh không chỉ với chức năng làm cho ngôi nhà của bạn đẹp hơn, mang ý nghĩa hơn, gần gũi với thiên nhiên hơn mà còn góp phần cải thiện sức khỏe một cách đáng kể bằng cách chăm sóc giấc ngủ cho bạn. Chúng cũng là một trong những đồ vật giúp cho việc thiết kế nội thất trở nên dễ dàng hơn.

Nhiều loài cây được biết là có tác dụng làm dịu, thư giãn tinh thần. Trong một nghiên cứu mới đây, mùi hương nhẹ nhàng, tinh tế từ hoa của cây nho được đánh giá rất cao trong việc cải thiện chất lượng của giấc ngủ. Dưới đây là một số loại hoa được đánh giá là có ích cho giấc ngủ của bạn.

1. Hoa nhài:

Theo nghiên cứu từ trường Đại học Wheeling Jesuit, hoa nhài (Jasmine) có ảnh hưởng tích cực đến chất lượng giấc ngủ, giảm lo âu và cải thiện thái độ của con người sau khi thức giấc. Hương thơm của hoa nhài không làm bạn ngủ nhiều hơn, thay vào đó, nó làm cho bạn ngủ sâu hơn và số giờ ngủ sâu giấc tăng lên.

3 loại hoa có ích cho giấc ngủ

Hương thơm của hoa nhài giúp cho giấc ngủ dễ chịu và ngủ ngon hơn

Giấc ngủ có chất lượng cao dựa trên 2 tiêu chí là không cử động nhiều và không gây xáo trộn. Ngoài ra, các bài kiểm tra nhận thức cũng chỉ ra mùi thơm của hoa nhài còn tăng cường sự tỉnh táo và hành vi của con người.

Bản thân hoa nhài là một loài hoa cảnh tuyệt đẹp, thường được trang trí trong nhà. Hoa nhài có nhiều giống khác nhau bao gồm giống cây bụi và cây dây leo. Ngay cả giai đoạn không ra hoa, cành lá của cây cũng rất xanh tốt. Đặc biệt, hoa nhài rất dễ chăm sóc.

Bên cạnh hoa nhài, hoa dành dành và hoa oải hương cũng nằm trong danh sách những loài cây hỗ trợ giấc ngủ tốt hơn.

Hương thơm ngát ngọt ngào, tinh khiết của hoa nhài giúp tạo giấc ngủ sâu và ngon hơn. Đối với những bạn khó ngủ, tinh thần căng thẳng bởi công việc hằng ngày thì hoa Nhài sẽ là sự lựa chọn tốt nhất, mang tới một tinh thần thoải mái và làm việc hiệu quả hơn.

2. Hoa dành dành:

3 loại hoa có ích cho giấc ngủ

Hoa dành dành là loại hoa có thể khử độc, làm trong lành không khí

Trồng cây dành dành trong vườn hoặc trong chậu cảnh là biện pháp đơn giản mà hữu hiệu để làm sạch không khí, chống ô nhiễm môi trường và chữa chứng mất ngủ.

3. Hoa oải hương:

3 loại hoa có ích cho giấc ngủ

Hương thơm của hoa oải hương giúp giảm stress

Hoa oải hương giúp cân bằng hệ thống thần kinh, thư thái đầu óc, hết stress và giúp ngủ ngon hơn,  trấn tĩnh nhanh chóng khi sợ hãi.

Hoa nhài đã được kiểm tra với hoa oải hương và kết quả cho thấy tác động tích cực của nó lên giấc ngủ vượt xa gấp nhiều lần. Bạn nên để 1 chậu cây hoa nhài gần giường ngủ hoặc trên tủ đầu giường.

Bạn sẽ yêu thích hương thơm của cả 3 loại hoa này và nhanh chóng bị ấn tượng bởi tác dụng của hoa nhài. 

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC