Trang chủ»Tin tức»3 bước dọn tủ quần áo nhanh, gọn

3 bước dọn tủ quần áo nhanh, gọn

01/01/1970

Tuy nhiên, cuộc chiến với tủ quần áo không cần bất kỳ quy tắc tiêu chuẩn nào. Bạn nên thực hiện việc vệ sinh và sắp xếp lại tủ đồ của mình tối thiểu 2 lần/năm, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc với kết quả đạt được.

Các nhà thiết kế nội thất cũng chỉ ra rằng, bạn nên lựa chọn một chiếc tủ quần áo phù hợp với nhu cầu của mình để công việc dọn dẹp được thuận tiện hơn.

Tủ quần áo hỗn độn của bạn trong thoáng chốc sẽ trở nên cực kỳ gọn gàng, đẹp mắt với các bước làm thông minh.

Bước 1: Ở nhà một mình

Hãy nói với mọi người trong ra đình bạn ra ngoài trong một vài giờ, có thể gợi ý mọi người đi xem phim, dạo chơi hoặc ăn kem. Lúc này, bạn sẽ có không gian riêng để tập trung hoàn thành "phi vụ" quan trọng một cách nhanh chóng.

Tiếp theo, đừng quên bật những bài hát yêu thích lên để tạo cảm hứng làm việc. Trước khi lấy hết quần áo trong tủ ra, bạn cần chuẩn bị không gian để đồ thật rộng rãi như dưới sàn nhà, trên giường, trên ghế sofa... hay nơi nào khác phù hợp trong phòng. Vị trí tốt nhất là không quá xa so với tủ quần áo để tiện di chuyển và sắp xếp.

3 bước dọn tủ quần áo nhanh, gọn

Nếu thực sự tập trung và quyết tâm, bạn sẽ chỉ cần đến 1 - 2 tiếng đồng hồ để xử lý đống quần áo bừa bộn.

Bước 2: Phân loại quần áo

  • Chọn ra những món đồ có kích cỡ quá to hoặc quá nhỏ để riêng một chỗ. Bạn nên nghĩ tới việc quyên góp chúng bởi vì đây là sẽ là một việc làm rất ý nghĩa. Những bộ đồ quá rộng khiến bạn trông nhếc nhác, luộm thuộm, còn những bộ đồ quá chật sẽ biến bạn thành thú nhồi bông kệch cỡm.
  • Tiếp theo, bạn lọc những món đồ "HƠI" rộng hoặc hơi dài. Với nhóm đồ này, bạn có thể sửa lại cho vừa vặn với dáng người hơn một chút nếu muốn, hoặc cũng có thể quyên góp, cho người khác nếu không thực sự cần đến chúng nữa.
  • Đối với quần áo không phù hợp, không bao giờ được mặc đến, bạn phải kiên quyết loại bỏ ra khỏi tủ đồ của mình. Đơn giản vì chúng chiếm nhiều diện tích trong tủ nhưng không đem đến ích lợi gì cho bạn.
3 bước dọn tủ quần áo nhanh, gọn

Chọn lọc quần áo theo từng nhóm giúp bạn dễ dàng biết được mình yêu thích loại trang phục nào, cần giữ lại và cho đi thứ gì.

Bước 3: Sắp xếp quần áo vào tủ

Sau khi lọc toàn bộ quần áo không cần thiết ra khỏi tủ, bạn có thể bắt đầu sắp xếp số còn lại theo từng loại trang phục và theo mùa. Ví dụ, vào mùa xuân, nên để quần áo mỏng nhưng đủ ấm ở vị trí thuận tiện, trong tầm tay của bạn và quần áo mùa đông ở vị trí ít thuận tiện hơn. Áo khoác, áo len, sơ mi, quần dài... phải đi với nhau thành từng nhóm riêng biệt.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm mới lại tủ quần áo với một lớp sơn màu sắc tuyệt đẹp. Thêm vào một gam màu rực rỡ cho không gian nhỏ không chỉ khiến bầu không khí thêm sinh động mà còn làm cho bạn vui vẻ, hứng khởi hơn. Và nếu bạn thấy hài lòng khi mở tủ quần áo, bạn cũng sẽ thấy việc chọn quần áo để mặc mỗi ngày đơn giản và thú vị hơn rất nhiều.

3 bước dọn tủ quần áo nhanh, gọn

Màu hồng nhạt, xanh da trời sáng, vàng chanh... là một vài gam màu đang rất thịnh hành trong năm nay.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 thietkenoithatmaket.vn. All rights reserved. Made by Connected JSC