Nghệ thuật treo tường quan trọng trong thiết kế nội thất

tranh treo tuong quan trong trong thiet ke noi that 04

Cách treo nghệ thuật lên tường là khá quan trọng trong thiết kế nội thất. Liệu bạn đã làm đúng chưa?

Thông thường trong thiết kế nội thất, chúng ta thấy tường nghệ thuật coi như đã rồi. Đó là những gì được xử lý cuối cùng, rất lâu sau khi lớp sơn cuối đã khô trên các bức tường và tất cả các đồ nội thất đã được sắp xếp một cách khéo léo.

tranh treo tuong quan trong trong thiet ke noi that

Mỗi không gian cần một bức tường nghệ thuật

Nhưng, chúng tôi đang ở đây để lập luận rằng bởi bỏ riêng tường nghệ thuật như một phần phụ là bạn đang bỏ lỡ một cơ hội thiết kế tuyệt vời. Khi lựa chọn chu đáo, nghệ thuật tường phù hợp có thể cung cấp cho toàn bộ căn phòng một cái nhìn mới lạ. Chúng tôi dám nói điều đó, chúng tôi nghĩ tường nghệ thuật quan trọng nhất trong thiết kế nội thất.

Tuy nhiên, nếu bạn có một chút lo lắng cho tường nghệ thuật với một vai trò nổi bật trong kế hoạch thiết kế của bạn, đừng lo lắng. Sử dụng bài viết này như một hướng dẫn về cách chọn chính xác để ăn khớp với không gian hiện tại của bạn và bạn sẽ có một phong cách trang trí nội thất hài hòa.

tranh treo tuong quan trong trong thiet ke noi that 01

Luôn treo lên tường những thứ bạn thực sự yêu thích

Bức tường nghệ thuật tạo ra một bảng màu

Lựa chọn một bảng màu có thể là một trong những khía cạnh khó khăn nhất trong thiết kế nội thất của bạn. Số lượng màu sơn mà có sẵn tại cửa hàng có thể có vẻ hoàn toàn vô tận. Nó có thể khó khăn để thu hẹp các khả năng về màu sắc mà phù hợp với tầm nhìn trong không gian.

Lời khuyên tốt nhất của chúng tôi là để lại những mảnh vụn sơn phía sau và tập trung vào tìm kiếm bức tường nghệ thuật thay thế. Một khi bạn tìm thấy một bức tranh hoặc treo lên tường mà bạn hoàn toàn yêu thích, bạn có thể sử dụng mảnh đó là nguồn cảm hứng cho bảng màu cuối cùng của căn phòng.

Bước đầu tiên là để chọn ra hai hoặc ba màu từ tường nghệ thuật mà bạn muốn kết hợp vào trang trí của bạn. Chọn màu sắc chủ đạo, cũng như một vài sắc thái bổ sung mà bạn muốn kéo ra như điểm nhấn. Sau đó, hãy tìm những màu sắc trong các mục mà bạn sử dụng để trang trí không gian của bạn. Nếu bạn cần giúp đỡ thêm, bạn có thể sử dụng một ứng dụng như ColorSnap, mà sẽ cho phép bạn kết hợp những màu sắc đến màu sơn tương ứng.

tranh treo tuong quan trong trong thiet ke noi that 02

Nghệ thuật treo tường mang lại sự chú ý của màu sắc

Bức tường nghệ thuật tạo ra tiêu điểm

Một trong những gốc cơ bản nhất của thiết kế nội thất là mỗi phòng cần một tiêu điểm, hoặc một yếu tố thiết kế duy nhất mà sẽ ngay lập tức thu hút mắt vào trong không gian và cung cấp cho người xem một cảm giác của những gì mong đợi. Một mảnh lớn của nghệ thuật treo tường có thể dễ dàng thực hiện yêu cầu này.

Hãy tưởng tượng tác phẩm nghệ thuật yêu thích của bạn treo trên lớp vỏ của một lò sưởi trong không gian phòng khách của bạn hoặc đứng tự hào trên đầu giường ngủ trong bộ tổng thể của bạn. Ngoài ra, một bức tường phòng trưng bày sáng tạo có thể dễ dàng thêm gia vị cho một khu vực ăn uống truyền thống hoặc một vài tấm thảm treo có thể là một cảm giác ấm cúng với khu vực tiếp khách.

Khi lựa chọn một tác phẩm nghệ thuật trên tường là một tâm điểm cho không gian của bạn, việc xem xét quan trọng nhất là kích thước. Một tác phẩm nghệ thuật quá nhỏ sẽ bị lấn át bởi các đồ nội thất xung quanh và một mảnh quá lớn sẽ trông như thể nó đang tràn ngập trong phòng. Hãy chắc chắn để lấy số đo của không gian tường có sẵn.

tranh treo tuong quan trong trong thiet ke noi that 03

Sử dụng nghệ thuật treo tường như một tiêu điểm

Bức tường nghệ thuật thêm kết cấu cho không gian

Hãy nhớ rằng không phải tất cả bức tường nghệ thuật được tạo ra giống nhau. Trong khi một số có thể là các bức tranh hoặc một cái gì đó tương tự như bức tranh hai chiều, bạn nên cố gắng tìm thấy nghệ thuật trong một loạt các phương tiện khác nhau để giúp mang lại một cảm giác khác nhau của kết cấu không gian.

Ngoài các bức tranh, bạn nên xem xét miếng như tác phẩm điêu khắc mà có thể thêm một số chiều sâu cho căn phòng. Thêm một ít của kết cấu có thể giúp thêm nhiều trọng lượng hình ảnh cần thiết đến thiết kế nội thất của bạn, mà giúp xác định các giai điệu của các phòng. Hãy xem xét rằng kết cấu thô có nhiều khả năng để thực hiện một không gian cảm thấy thân mật trong khi kết cấu mịn mang một kiểu dáng đẹp hơn mang lại sự sang trọng và xa cách hơn đến phòng.

tranh treo tuong quan trong trong thiet ke noi that 04

Thêm kết cấu cho không gian

Bức tường nghệ thuật giúp căn phòng hoàn thiện hơn

Hãy suy nghĩ về một số nội thất mà bạn đã nhìn thấy. Có lẽ một căn hộ cao cấp hoặc một không gian dành cho người lớn. Thật ngạc nhiên, những không gian này cảm thấy một chút thô xung quanh các cạnh và một chút chưa hoàn thành. Ngạc nhiên hơn khi chúng chỉ có những bức tường màu trắng là chủ yếu.

tranh treo tuong quan trong trong thiet ke noi that 05

Căn phòng cảm thấy được hoàn thiện với nghệ thuật treo tường

Bức tường nghệ thuật là hoàn thiện yếu tố đó có thể giúp kéo không gian lại với nhau và làm cho nó cảm thấy hoàn thiện. Điều quan trọng là chọn một tác phẩm nghệ thuật hay cách treo tranh tường phù hợp với phong cách trang trí mà bạn đã chọn cho căn phòng. Sau đó, tất cả công việc là chọn trang trí mà bạn yêu thích và sẽ được hạnh phúc khi nhìn thấy trên tường của bạn trong nhiều năm tới.

Bức tường nghệ thuật không phải là mảnh cuối cùng của câu đố khi bạn đang trang trí một không gian mới. Trong thực tế, điều này không nên. Trong tâm trí của chúng tôi, tường nghệ thuật là quan trọng nhất khi nói đến thiết kế nội thất. Bởi vì khi nó được sử dụng đúng cách, vật treo tường của bạn có thể cung cấp một khuôn khổ tuyệt vời xung quanh mà bạn sẽ có thể lên kế hoạch cho phần còn lại của căn phòng..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *