Một số mẹo sắp xếp nội thất phòng khách

sap xep phong khach

  Trang trí nội thất phòng khách có thể là thử thách không hề đơn giản dù bạn có một không gian phòng lớn hay nhỏ. Nếu bạn đã có sẵn những đồ nội thất cho phòng khách, điều tiếp theo bạn cần quan tâm là việc sắp xếp chúng. Nhưng nếu bạn chỉ mới có kế hoạch để mua sắm các đồ nội thất phòng khách thì bạn nên suy nghĩ về vấn đề sắp xếp trước khi mua. Sắp xếp phòng khách là khá quan trọng vì nó sẽ tạo ra môi trường tốt, hấp dẫn và chào đón cho không gian sống của bạn.

Sắp xếp nội thất phòng khách

     Vì vậy, nếu bạn đang gặp khó khăn về cách bạn có thể sắp xếp đồ nội thất và đồ dùng trong phòng khách, nội thất Maket sẽ cho bạn một số lời khuyên về điều này dưới đây:

  1. Hiểu rõ kích thước phòng khách của bạn

Kích thước phong khách?

     Việc đầu tiên bạn cần biết là kích thước của phòng khách. Điều này có thể giúp bạn kiểm tra xem đồ nội thất mà bạn định đặt bên trong có phù hợp không, đảm bảo rằng nó không quá lớn đối với phòng. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra ác cửa ra vào và lối ra vào để chắc chắn rằng việc đưa đồ đạc vào không gặp khó khăn.

trung tam phong khach 01

  1. Chia không gian phòng khách

Chia các khu vực phòng khách

     Nếu bạn có một căn phòng lớn, bạn nên tạo ra 2 khu vực: khu vực tiếp khách chính và phụ. Bạn có thể đặt một tấm thảm ở khu vực phòng khách chính. Đặt bộ ghế sofa đối diện với đường đi lại giữa các khu vực. Sau đó, bạn có thể đặt một số ghế ngồi, đôn khi cần thiết.

  1. Phối hợp các đồ nội thất với phong cách và kích thước khác nhau

Phối hợp các đồ nội thất

     Một phòng khách nếu có kích thước tưng tự nhau về các bộ ghế sofa sẽ trông nhàm chán và đơn điệu. Đó là lý do tại sao bạn nên đặt đồ nội thất có kích thước khác nhau. Bên cạnh việc sử dụng đồ nội thất trong cùng một phong cách, bạn có thể thử để có các loại đồ nội thất phòng khách khác nau nhằm phối hợp tạo ra cái nhìn thú vị hơn.

  1. Sắp xếp đồ nội thất cho cuộc nói chuyện

Sắp xếp đồ giúp cuộc nói chuyện dễ dàng

     Hãy nhớ rằng khu vực phòng khách là nơi bạn có thể trò chuyện với nhau. Vì vậy, sắp xếp nội thất phòng khách cần đảm bảo mọi người sẽ có thể đối mặt với nhau khi nói chuyện. Nếu bạn có nhiều chỗ ngồi trong phòng, bạn phải xem nó có đảm bảo âm thanh cho cuộc trò chuyện.

thiet ke noi that phong khach trang nha 01

  1. Tạo ra sự cân bằng

Sắp xếp nội thất căn bằng

     Các đồ trong phòng khách của bạn có mối quan hệ trực quan với nhau tạo ra sự cân bằng cho phòng khách của bạn. Có hai hình thức cân bằng: đối xứng và bất đối xứng. Khi chúng ta nói về tính đối xứng, bạn đang chú ý đến việc xem xét đặt cùng một bộ cho đơn đặt hàng. Đối với bất đối xứng, bạn có thể đặt những vật có sự khác biệt như 2 đèn thiết kế khác nhau hoặc 2 chiếc bình có kích thước khác nhau…

  1. Sắp xếp theo hình chữ L

Sắp xếp nội thất hình chữ L

     Đây là sự sắp xếp phổ biến nhất cho phòng khách. Ghế sofa có thể được đặt theo hình chữ L với một chiếc bàn ở giữa. Đây là cách lý tưởng để sắp xếp đồ đạc trong một không gian rộng nhằm đảm bảo cuộc hội thoại diễn ra dễ dàng.

     Bố trí phòng khách bạn sẽ thấy sự vui vẻ và thử thách. Nhưng bạn phải chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được điều phù hợp với ngôi nhà của bạn. Đó là lý do tại sao bạn phải suy nghĩ trước khi sắp xếp đồ nội thất và trang trí nội thất. Bạn nên sử dụng ánh sáng phù hợp cho khu vực phòng khách của bạn. Để biết thêm về ý tưởng và lời khuyên cho ánh sáng phòng khách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *