Một số lời khuyên khi sắp xếp nội thất phòng khách phần 1

trung tam phong khach 01

Phòng khách là một không gian quan trọng của ngôi nhà mà chúng ta dành phần lớn thời gian trong một ngày tại đây. Phòng khách không chỉ là nơi chúng ta tiếp khách mà còn là khu vực gắn kết các thành viên gia đình với nhau. Vì vậy, nội thất phòng khách cần được sắp xếp theo cách tốt nhất để đảm bảo mọi người thật thoải mái trong phòng. Trong thực tế, đồ đạc có nhiều cách sắp xếp và mỗi cách đều có sự ảnh hưởng khác nhau đến không gian phòng.

thiet ke noi that phong khach trang nha

Sắp xếp nội thất phòng khách

     Như chúng ta đều biết, nhiều phòng khách rất khó để sắp xếp hay sử dụng đồ nội thất do không gian hẹp hay không vuông vắn… Nhưng khi mọi thứ được lên kế hoạch trước thì việc kê đồ sẽ theo đúng ý muốn của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang muốn bố trí lại phòng khách để nó trở nên đẹp hơn với giao thông trong phòng tốt hơn, bạn hay tham khảo một số lời khuyên nội thất Maket đưa ra sau đây.

Thứ nhất: Nghiên cứu không gian của bạn.

     Đầu tiên bạn cần xem xét đến tổng thể không gian phòng khách: Phòng có hình dạng gì? Có rộng rãi không? Dài hay hẹp? Ví trí các cửa sổ ở đâu? Cửa chính phòng khách như thế nào? Những điều bạn muốn không gian đạt được khi sắp xếp đồ là gì? Bạn sẽ đặt đồ nội thất gì trong phòng? Hay bạn cần thêm đồ gì cho phòng? Bạn hãy suy nghĩ và trả lời tất cả các câu hỏi trên và điều này sẽ giúp rất nhiều trong việc sắp xếp đồ đạc của bạn.

trung tam phong khach 01

Không gian phòng khách

Thứ hai: Thiết lập một điểm trung tâm.

     Bạn cần xác định một đối tượng mà bạn muốn nó trở thành trung tâm của mọi sự chú ý. Nó có thể là bất cứ thứ gì khiến mọi người đều quan tâm khi bước vào phòng. Nó có thể là một chiếc lò sưởi, cửa sổ, tivi, đèn chùm… Nếu bạn xác định được trung tâm của căn phòng thì việc sắp xếp các đồ khác xung quanh nó thật dẽ dàng, mọi thứ trở nên gọn gàng, có tổ chức.

trung tam phong khach

Trung tâm phòng khách

Thứ ba: Tạo khu vực nói chuyện.

     Chúng ta thường dành nhiều thời gian trong phòng khách để tiếp khách, nói chuyện với các thành viên trong gia đình. Chúng ta cần sắp xếp chỗ ngồi và bàn sao cho cuộc hội thoại diễn ra dễ dàng và thoải mái, phải đảm bảo không phải ngoái nhìn hay nói to…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *