Lựa chọn sàn nhà lý tưởng cho nhà bếp phần 1

lua chon san nha ly tuong cho nha bep

Chất liệu cho sàn nhà bếp rất đa dạng trong hình thức và phong cách, bạn đang bối rối, hãy cùng nội thất Maket xem xét những ưu và nhược điểm của các loại sàn phổ biến

Nếu bạn đang cân nhắc ý tưởng sàn bếp để nâng cấp khu vực nấu ăn của bạn, làm cho nó thêm chức năng và độ bền là một ưu tiên. Hầu hết các sàn hiện nay được thiết kế để cần sự bảo trì thấp và độ bền cao. Sự đa dạng của các lựa chọn chất liệu đẹp và phong cách có sẵn có thể làm cho việc lựa chọn một sàn nhà bếp có nhiều đắn đo. Chúng tôi sẽ đưa ra hướng dẫn để giúp bạn tìm thấy những sàn hoàn hảo cho nhà bếp của mình.

lua chon san nha ly tuong cho nha bep

Lựa chọn chất liệu cho sàn  nhà bếp 

Các quyết định quan trọng nhất khi nghĩ về những ý tưởng sàn bếp nên là chức năng của sàn. Các nhà bếp là một khu vực có lưu lượng cao, dễ bị tràn nước từ các loại dầu, món ăn và rượu vang. Bạn muốn tìm kiếm chất liệu sàn nhà bếp mà là bảo trì thấp và có thể chịu được quá trình sử dụng theo thời gian.

Các tùy chọn sàn với đồ bền hàng đầu bao gồm: bê tông, sàn cao su tổng hợp, đá, gạch, sàn nhựa vinyl, sàn gỗ lamilate.

Bên cạnh độ bền, nấu ăn thường đòi hỏi thời gian đứng dài và đi đi lại lại. Sàn cần có một số đệm mềm là hữu ích, đặc biệt là nếu bạn bị các vấn đề xương khớp. Các tùy chọn nhất sàn mềm bao gồm: sàn tre,  sàn gạch kết hợp thảm, sàn cao su, sàn nhựa vinyl, sàn gỗ, sàn gỗ laminate.

Hãy nhìn vào các chất liệu sẵn có cho những ý tưởng sàn nhà bếp của bạn và những ưu và nhược điểm của chúng.

Sàn tre cho nhà bếp

lua chon san nha ly tuong cho nha bep 01

Thiết kế nhà bếp với sàn tre hiện đại

Tre là vật liệu sàn nhà bếp tuyệt vời, đặc biệt là nếu bạn thích sản phẩm sinh thái thân thiện.  phát triển rất nhanh, một chất liệu bền vững cho sàn. Bên cạnh đó các khía cạnh sinh thái thân thiện, độ bền của tre là một trong những nguyên liệu tự nhiên được đánh giá cao trên thị trường.

Lời khuyên: Khi lựa chọn ván sàn tre, lựa chọn một thương hiệu có uy tín với bảo hành lâu nhất có thể. Chất lượng của sàn tre được phản ánh bởi độ dài của bảo hành.

Ưu điểm: Bền, hạt đẹp, sinh thái thân thiện, bảo hành lâu dài.

Nhược điểm: Một số sàn tre có thể dễ bị sứt mẻ.

Thảm sàn cho nhà bếp

lua chon san nha ly tuong cho nha bep 02

Thảm trải sàn nhà bếp đa dạng về hình thức và kết cấu

Thảm đã không phải là một lựa chọn sàn nhà bếp phổ biến do khó khăn của nó trong việc bảo trì và làm sạch. Nhưng thảm gạch mới nhất là một giải pháp sàn nhà bếp hiện đại. Được thiết kế và thử nghiệm để được lắp trong lĩnh vực giao thông cao, bền, dễ dàng để làm sạch và dễ dàng để cài đặt, chúng có thể là ý tưởng sàn nhà bếp hoàn hảo. Ưu điểm lớn nhất là một tấm lát thay thảm có thể được loại bỏ để làm sạch hoặc thay thế.

Lời khuyên: Chọn một tấm lát thay thảm từ một công ty  được thiết kế cho người tự làm trong tiêu dùng hiện đại. Mua thêm một hộp gạch và giữ để thay thế trong tương lai. Đối với một cái nhìn hiện đại, sử dụng gạch thảm có chọn lọc trong khu vực nhất định của nhà bếp của bạn như hình trên, thay vì vách tường.

Ưu điểm: Bền, màu sắc hiện đại và kết cấu, mềm mại, có thể tái chế.

Nhược điểm: Cần làm sạch thường xuyên và hút bụi.

Sàn bê tông nhà bếp

lua chon san nha ly tuong cho nha bep 03

Sàn bê tống sáng mịn cho một cái nhìn công nghiệp

Bê tông có một cái nhìn hiện đại và giai điệu đó là khó để phù hợp. Bê tông bền, nó có thể chịu được các hoạt động trong nhà bếp bận rộn nhất và nhìn tuyệt vời.

Có nhiều kiểu khác nhau, bạn có thể cung cấp cho bê tông để tùy biến hình dáng của nó. Đổ bê tông tươi có thể được đóng dấu, trong khi tất cả bê tông có thể được nhuộm màu, đánh bóng, có in hình và sáp.

Lời khuyên: Nếu bạn lựa chọn sàn bê tông và sống trong một khí hậu lạnh, hãy xem xét thêm hệ thống sưởi sàn rạng rỡ dưới bê tông để làm ấm lên bề mặt lạnh của chất liệu này.

Ưu điểm: Bền bỉ, linh hoạt, chống ẩm, có cái nhìn đương đại.

Nhược điểm: Thật khó để đứng trong thời gian dài, lạnh, cần tái niêm phong, có thể tạo ty vết.

Đọc tiếp: “Lựa chọn sàn nhà lý tưởng cho nhà bếp phần 2” click đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *