Hướng dẫn trang trí nội thất nhà trong ngân sách

du an trang tri noi that nha trong ngan sach 07

Tìm hiểu những gì bạn có thể chi tiêu vào dự án trang trí nội thất tự làm

Bạn vừa di chuyển vào một ngôi nhà mới, và bạn đã sẵn sàng để trang trí nội thất tổng thể. Hoặc bạn đã ở ngôi nhà của bạn trong một thời gian và muốn cung cấp cho không gian này một cái nhìn hoàn toàn mới. Và bạn muốn làm điều đó cho mình. Câu hỏi lớn là: Bạn cần bao nhiêu chi phí?

Không có công thức kỳ diệu nào cho việc tìm ra bao nhiêu bạn có thể mong đợi để chi tiêu trên trang trí. Nhưng có những bước bạn có thể làm để tìm ra những gì dự án có thể mất bao nhiêu chi phí và nếu số tiền là phù hợp để chi tiêu.

du an trang tri noi that nha trong ngan sach

Lên ngân sách trước khi xây dựng một dự án trang trí nội thất nhà

Tạo một ngân sách

Giả sử bạn đã tìm ra những gì bạn muốn cho ngôi nhà được trông như thế nào và đã thực hiện các quyết định để trang trí nhà mình, bạn cần phải lên một ngân sách. Thay vì cố gắng đoán những gì dự án có thể chi phí, bắt đầu với một con số đại diện cho những gì bạn đang sẵn sàng chi tiêu. Tạo một danh sách các phòng bạn muốn trang trí, và danh sách các mục mà bạn sẽ cần phải mua cho mỗi phòng. (Đừng bỏ qua trang trí tường, sàn, chiếu sáng, phụ kiện và công lao động.)

Nhập thông tin này trên một bảng tính và phân công một chi phí cho từng hạng mục. Các nhà bán lẻ sẽ cung cấp các loại chất lượng và phong cách bạn muốn là gì? Sau đó cắm con số đó vào bảng tính của bạn; làm điều đó cho mỗi mục trong danh sách của bạn.

du an trang tri noi that nha trong ngan sach 01

Bạn nên chọn bộ ghế sofa chất lượng nhất có thể

Đánh giá các hạng mục nên chi tiêu thoải mái

Có một số lĩnh vực bạn nên dành nhiều tiền hơn, và một số lĩnh vực mà bạn có thể tiết kiệm. Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng chỗ ngồi nên là một ưu tiên. Nếu bạn có một bộ ghế sofa chất lượng, nó có thể kéo dài cho bạn trong 30 hoặc 40 năm.

du an trang tri noi that nha trong ngan sach 02

Bộ bàn ghế ăn cũng là mảnh nội thất mà bạn nên chi tiêu mạnh tay

Một bàn ăn là một mảnh đầu tư tốt, có thể thích ứng với một loạt các thiết lập và một thời gian dài. Mặc dù không phải là bền hay vận chuyển được, rèm cửa sổ có thể có một tác động lớn đến sự xuất hiện của một căn phòng. Không có gì tệ hơn là một căn phòng có rèm cửa sổ xấu.

Đừng bao giờ tiết kiệm với chất liệu sàn. Chất lượng vật liệu sẽ ảnh hưởng đến sự xuất hiện tổng thể của ngôi nhà và thường sẽ thêm tiền thưởng cho bạn khi nói đến thời gian sử dụng.

Những mục nào bạn có thể tiết kiệm

du an trang tri noi that nha trong ngan sach 03

Bạn có thể tiết kiệm tiền cho những tấm thảm phòng

Nơi nào bạn có thể chi tiêu ít hơn? Có thể có những âm thanh như đang gợi ý bạn tiêu tiền vào tất cả mọi thứ, nhưng có rất nhiều lĩnh vực mà bạn có thể tiết kiệm. Ánh sáng, hoàn thiện tường, thảm và các phụ kiện là những lĩnh vực mà bạn có thể nhận được ngay với chi tiêu ít hơn. Bạn có thể mua một tấm thảm cỏ biển thay vì một tấm thảm len và vẫn có một căn phòng tuyệt vời.

Thậm chí có một số người mất nhiều thời gian khi nói đến việc mua một bộ sofa hoặc bàn ăn. Trong khi các nhà thiết kế nội thất khuyên nên mua đồ tốt nhất mà bạn có thể đủ khả năng, người tiêu dùng có quyền truy cập vào các tùy chọn đồ nội thất nhiều hơn ở một loạt các giá nhờ Internet.

du an trang tri noi that nha trong ngan sach 04

Lựa chọn chất liệu bọc phù hợp ngân sách

Chất liệu vải bọc không cần phải cầu kỳ. Đừng chọn vải đắt tiền nhất bởi vì bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua vải mà cảm thấy tốt nhất, hợp lý và bền.

Tiết kiệm tiền không nhất thiết có nghĩa là phải hy sinh chất lượng. Thay vì giải quyết cho một bàn với những tấm ván ghép vào hoặc tủ, xem xét tìm kiếm một số loại gỗ được sử dụng tại một cửa hàng tiết kiệm, cổ vật, cửa hàng giảm giá. Bạn luôn có thể nhận được nhiều hơn trong cửa hàng đồ cũ. Chất lượng sẽ tốt hơn, và bạn có thể sơn lại nó hay gửi nó tới xưởng mộc để phục hồi..

du an trang tri noi that nha trong ngan sach 05

Bạn có thể lựa chọn mua đồ ở cửa hàng cũ

Phụ kiện thường đến cuối cùng trong ngân sách của bạn. Đó là đúng, nhưng không chờ đợi cho đến khi kết thúc quá trình trang trí để bắt đầu mua bất kỳ phụ kiện nào mà bạn có thể muốn hoặc cần phải vòng ra một căn phòng. Giữ mắt của bạn mở từ đầu, vì vậy bạn có thời gian để tham dự chợ trời và mua bán bất động, và có thể tìm ra các vật phẩm là đặc biệt hoặc có ý nghĩa đặc biệt đối với bạn. (Dành thời gian của bạn cũng làm tăng các cơ hội mà bạn có thể ghi vào một thỏa thuận tuyệt vời.) Kết hợp chặt chẽ kho báu và các bộ sưu tập của riêng mình, nếu bạn có, và bao gồm các đồ cổ, thậm chí nếu bạn sống trong một không gian hiện đại.

du an trang tri noi that nha trong ngan sach 06

Khi mua đồ nội thất hãy chú ý tới phụ kiện đi kèm

Những căn phòng nào có thể tiết kiệm

du an trang tri noi that nha trong ngan sach 07

Trang trí nội thất phòng khách mạnh tay hơn so với phòng ngủ

Một số nhà thiết kế khuyên bạn nên đầu tư vào các không gian mà là công khai nhất – phòng khách và phòng ăn của bạn, ví dụ tiết kiệm ở những nơi như phòng ngủ và phòng gia đình. Bạn luôn có thể lưu ở phía sau của ngôi nhà và phô trương ở phía trước của ngôi nhà.

du an trang tri noi that nha trong ngan sach 08

Chi tiêu thoải mái vào căn phòng mà bạn dành nhiều thời gian nhất

Các chuyên gia khác nói rằng bạn nên dành nhiều tiền nhất vào căn phòng mà bạn dành nhiều thời gian nhất. Nói cách khác, nếu bạn sống trong phòng gia đình và bạn hiếm khi sử dụng phòng khách của bạn, đầu tư trong sự thoải mái và độ bền của đồ nội thất phòng gia đình của bạn đầu tiên.

du an trang tri noi that nha trong ngan sach 09

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *