Hướng dẫn thiết kế nội thất không gian mở với sự gắn kết

huong dan thiet ke noi that khong gian mo co gan ket 02

Kết nối không gian của bạn với màu sắc, chất liệu và các điểm nhấn

Với sự phổ biến của các kế hoạch mở sàn trong nhà ngày nay, việc tạo ra một liên kết chặt chẽ với nhau và thỏa mãn cái nhìn có thể là một khó khăn. Hầu hết mọi người cho rằng tất cả phải sử dụng một màu sơn trong suốt toàn bộ không gian. Nhưng có rất nhiều cách khác để cung cấp cho kế hoạch mở sàn của bạn độc đáo, phối hợp cái nhìn riêng của mình.

huong dan thiet ke noi that khong gian mo co gan ket

Lựa chọn bảng màu thống nhất

Bảng màu phù hợp. Mặc dù hai phòng này được ngăn cách bởi các cột và một “chùm”, màu sắc phù hợp cho thấy chúng đang kết nối. Các mầu nâu sẫm nhạt là thanh lịch và nhẹ nhàng. Nhưng sự thống nhất được thực hiện tại nhiều nơi hơn không chỉ là màu sơn. Vải và tông màu gỗ được sử dụng trong hai không gian tạo ra một bảng màu sang trọng.

huong dan thiet ke noi that khong gian mo co gan ket 01

Màu đỏ tạo điêm nhấn và thống nhất trong phong cách trang trí

Trong một không gian nhỏ, sử dụng một màu tường gắn kết thông suốt giữ cho không gian cảm thấy lớn hơn trong thực tế. Trong hình ảnh thiết kế nội thất chung cư nhỏ này, một màu sơn được sử dụng thống nhất. Một màu đậm, màu nhấn được sử dụng để kết nối các không gian.

huong dan thiet ke noi that khong gian mo co gan ket 02

Phối hợp hai màu sắc bổ sung ấn tượng đỏ, xanh lá cây

Tính nhất quán thông qua các màu bổ sung. Vâng, chúng ta đều biết rằng những điểm nhấn màu đỏ và màu xanh lá cây đối diện nhau trên bánh xe màu. Vẻ đẹp của sự kết hợp này là mỗi màu sắc làm cho màu kia thậm chí còn mạnh mẽ hơn. Không gian phòng khách với màu đỏ mạnh mẽ trong bức tranh nghệ thuật và ghế ngồi bổ sung cho chiếc ghế màu xanh lá cây chanh trong phòng đọc sách. Chú ý cách khay đựng táo đơn giản mang màu thư viện vào trong phòng khách.

huong dan thiet ke noi that khong gian mo co gan ket 03

Sử dụng các chất liệu đối lập tạo sự gắn kết

Đối lập và phối hợp phong cách. Đây có thể là một số cách thức trang trí cho một số người. Một trong những lý do góc ăn uống này và công việc nhà bếp phối hợp rất tốt với nhau là đối lập thú vị được tạo ra bằng cách sử dụng bàn ăn mộc mạc trộn với các chất liệu kim loại hiện đại của đèn chùm cùng các thiết bị không gỉ trong nhà bếp.

huong dan thiet ke noi that khong gian mo co gan ket 04

Không gian ấm cúng, hiện đại với chất liệu gỗ

Gỗ, gỗ và thật nhiều gỗ. Thiết kế nhà bếp hiện đại tuyệt đẹp này được đưa vào phần còn lại của không gian với một giai điệu gỗ tương tự trên bàn ăn đẹp. Việc sử dụng gỗ trong suốt không gian làm cho cảm giác gần giống như một nhà gỗ nhỏ, nhưng vẫn toát lên một phong cách hiện đại.

huong dan thiet ke noi that khong gian mo co gan ket 05

Màu gỗ thống nhất từ phòng bếp tới phòng ăn

Đây cũng là một cực kỳ thông minh trong việc sử dụng gỗ. Nhưng hãy để tôi làm bạn ngạc nhiên – kết nối giữa nhà bếp và phòng gia đình thực sự là điểm nhấn trong cách trang trí nội thất phòng này. Thiết kế tủ bếp gỗ trong màu ấn tượng và điều này được thực hiện trong các giai điệu bằng gỗ giống như tủ bếp cho bộ bàn ghế ăn. Điều này đảm bảo nhà bếp có cảm giác thống nhất.

huong dan thiet ke noi that khong gian mo co gan ket 06

Sự luân phiên sắc thái màu xanh trong các phòng

Sử dụng sự luân phiên tinh tế của màu sắc từ phòng này sang phòng khác. Điều này là khác việc sử dụng cùng một màu sắc trên tường hoặc trong các phụ kiện. Phòng gia đình và nhà bếp kết hợp này hoạt động hoàn hảo vì việc mang tinh tế của màu xanh từ các phòng gia đình vào bếp. Những thay đổi nhỏ trong câu chuyện màu giữ phòng có kết nối, nhưng cho phép hai phòng được tổ chức riêng của nó.

huong dan thiet ke noi that khong gian mo co gan ket 07

Dưới đây là một ví dụ khác của việc sử dụng sự luân chuyển tinh tế trong màu sắc từ phòng này sang phòng. Các bức tường của căn phòng gia đình (thông qua các vòm) chỉ đơn giản là một bóng tối của một màu sắc tương tự trong nhà bếp và phòng ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *