​Mực in tem nhãn Resin – Bí quyết cho tem nhãn không bay màu

pentium wax12 320x400 1

Công nghệ mã vạch hiện được nhiều doanh nghiệp ứng dụng vào sản xuất tuy nhiên làm thế nào để sử dụng tem nhãn được lâu dài, không bị bay màu. Hãy cùng Fessol tìm hiểu mực in tem mã vạch resin có khả năng giữ màu tem nhãn tốt nhất hiện nay.

Phân loại mực in mã vạch

Trước khi đi vào cụ thể về mực in mã vạch resin, chúng ta hãy cùng nhau đi vào khám phá tổng quan về các loại mực in mã vạch đang có mặt trên thị trường. Những kiến thức này sẽ giúp bạn chọn lựa đúng và ứng dụng được mực in một cách chính xác hơn cho mình và doanh nghiệp. Tránh tình trạng mua nhầm gây lãng phí.

Trên thị trường hiện nay có không ít các loại mực in mã vạch (hay còn gọi là mực in tem nhãn, ribbon mã vạch) khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các cách gọi đều là do các nhà phân phối đặt tên cho sản phẩm của mình để dễ dàng bán hàng và quản lý sản phẩm hoặc số khác là đặt theo mã mực từ hãng. 

Trên thực tế, việc phân loại mực in mã vạch theo chất liệu mực sẽ giúp người dùng dễ dàng chọn lựa, ứng dụng hơn so với việc đặt tên theo mã mà các mã này không thân thiện với người mua. Theo chất liệu, mực in được phân thành 3 loại chất liệu khác nhau bao gồm: wax, wax/resin, resin.

resin 10

Mực in mã vạch wax: Đây là loại mực có 100% chất liệu từ sáp, chi phí đầu tư thấp nhất trong 3 loại mực. Độ bền của thông tin trên tem nhãn được in bằng chất liệu mực này không cao, sẽ bay khi bị ma sát. Chỉ thích hợp cho tem nhãn sử dụng trong môi trường nhiệt độ thường. Thường được ứng dụng trong lĩnh vực bán lẻ, tại các cửa hàng, shop, tem nhãn trà sữa,… các loại tem nhãn sử dụng ngắn ngày, trong vài tháng.

Mực in mã vạch wax/resin: Loại mực này được tạo nên từ sự pha trộn giữa chất liệu nhựa và sáp. Thành phần % giữa sáp và nhựa sẽ có sự khác nhau ở các mã mực. Độ bền của tem nhãn được in ấn từ loại chất liệu mực in này sẽ cao hơn so với mực in wax. Tuy nhiên, đi kèm đó là chi phí đầu tư cũng có phần cao hơn mực wax. Đặc điểm của loại mực này là bám tốt trên bề mặt tem nhãn, khó phai trong môi trường nắng, gió, độ ẩm cao hay bị ma sát nhẹ. Phù hợp ứng dụng in ấn tem nhãn vận chuyển, tem trên các sản phẩm đồ gia dụng,…

Mực in mã vạch resin: Với chất liệu 100% từ nhựa, thật không khó để hiểu vì sao mực in mã vạch resin lại sở hữu cho mình độ bền nổi bật nhất và được mệnh danh là “bí quyết tạo nên tem nhãn không bay, không trôi”. Đi kèm với đặc tính nổi bật này, mực in mã vạch resin cũng là loại mực có chi phí đầu tư cao nhất nhưng xứng đáng với câu “tiền nào của đó”. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về loại mực này qua nội dung bên dưới bạn nhé!

Mực in mã vạch – tem nhãn với đa dạng các chất liệu mực khác nhau

Mực in mã vạch resin và những đặc điểm nổi bật nhất tạo nên đặc tính không bay, không trôi

Như chúng ta vừa đề cập đến trong nội dung trên, mực in mã vạch resin được cấu tạo 100% từ chất liệu nhựa. Với chất liệu này, mực sở hữu độ bám dính tem nhãn hàng đầu cho ra tem nhãn với các thông tin sở hữu độ sắc nét và khả năng không trôi, không bay, mực không xảy ra tình trạng bị nhòe khi gặp nước như khi bạn sử dụng tem được in ấn bằng mực nước khi sử dụng máy in thông thường mà không phải máy in mã vạch.

Ngoài ra, với cấu tạo nhựa, mực in mã vạch resin chịu được sự ma sát trong quá trình bạn vận chuyển sản phẩm, trong môi trường có dung môi mực vẫn có khả năng bị bay nhưng sẽ rất chậm (thực tế sẽ phục thuộc vào nồng độ của chất dung môi là mạnh hay yếu).

Thêm vào đó, loại mực in này còn có nhiệt độ nóng chảy cao hơn so với mực wax, wax/resin nên thích hợp để bạn có thể in ấn và sử dụng các tem nhãn cho môi trường ngoài trời, tem sử dụng trong kho đông lạnh, sản xuất kinh hay dùng in ấn cùng tem nhãn vải cho may mặc.

Lưu ý khi sử dụng mực in mã vạch resin

Dẫu biết rằng mực in mã vạch resin là bí quyết đắc lực giúp bạn tạo nên những chiếc tem nhãn sở hữu độ bền nổi bật với thông tin trên nhãn không bay, không trôi nhưng khi sử dụng bạn đừng quên “bỏ túi” cho mình những lưu ý sau để có thể đảm bảo tốt nhất cho chất lượng tem nhãn.

Kết hợp cùng chất liệu decal PVC, decal xi bạc, nhãn vải: Bạn biết vì sao không? Bởi nếu bạn sử dụng mực rất tốt, bám dính cao nhưng giấy in mã vạch lại là decal giấy với độ bền, tuổi thọ thấp, dễ bị xé rách và thấm nước thì bạn cũng chẳng thể có được cho mình chiếc tem nhãn với tuổi thọ cao. Thay vào đó, giấy in mã vạch chất liệu PVC, xi bạc với tính năng không thấm nước, không xé rách được bằng tay, độ tương thích với mực in mã vạch resin cao mới là sự lựa chọn phù hợp hơn cả. Ngoài ra, mực resin còn phù hợp kết hợp cùng chất liệu nhãn vải (satin, ruban).

Điều chỉnh nhiệt độ đầu in lên cao hơn: Do cấu tạo từ chất liệu nhựa có nhiệt độ nóng chảy cao hơn chất liệu sáp vậy nên khi in ấn, để có được tem nhãn với thông tin được in rõ nét, bạn đừng quên điều chỉnh nhiệt độ đầu in cho máy in mã vạch lên cao hơn. Đồng thời in test vài con tem kiểm tra trước khi tiến hành in hàng loạt.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên, Fessol có thể giúp bạn chọn lựa được mực in mã vạch phù hợp với nhu cầu sử dụng nói chung và mực in mã vạch resin nói riêng.

Để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ nhanh chóng nhất, đừng ngần ngại gì mà hãy liên hệ ngay cùng chúng tôi bạn nhé!

Xem thêm: in tem nhãn decal

Công ty TNHH Fessol

117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP.HCM
Hot line: 0973 856 222 – 0983 778 645
Email: [email protected] – Website: www.fessol.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *