Thiết kế nội thất phòng ngủ- những cấm kỵ

Phong thủy phòng ngủ là tối quan trọng trong thiết kế nội thất phòng ngủ. Dưới đây là những điều cơ bản cần tránh khi thiết kế nội thất cho phòng ngủ của bạn.

1. Phòng ngủ có góc nhọn cạnh huyền

Phòng ngủ nên vuông vắn không nên là hình thù nhiều góc cạnh. Phòng ngủ không vuông vắn, thường tạo ra ảo giác về một không gian không thật, gây ra sự khó chịu bứt rứt, làm tinh thần kiệt quệ, tăng khả năng bệnh tật và dễ phát sinh những điều ngoài ý muốn.
 
 
thiết kế nội thất phòng ngủ


2. Phòng ngủ thiếu ánh sáng ban ngày hoặc quá sáng ban đêm

Cửa sổ trong phòng ngủ giúp dòng khí được lưu thông, giúp không khí trong phòng dễ chịu. Cửa sổ nên có rèm để giảm những ánh sáng cường độ mạnh từ bên ngoài chiếu trực tiếp vào phòng.


thiết kế nội thất phòng ngủ gia đình
 

3. Phòng ngủ được cải tạo từ nhà vệ sinh hoặc phòng tắm

Phòng ngủ không nên nằm dưới nhà vệ sinh. Vì khi đó bạn bị kẹp giữa hai môi trường ẩm ướt, bồn cầu, ống thải, thùng rác... Điều kiện môi trường này đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn chắc chắn sẽ có ảnh hưởng không nhỏ theo chiều hướng xấu.
 
 
thiết kế và thi công nội thất phòng ngủ giá rẻ
 

4. Cửa phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh

Cửa phòng ngủ nên lệch với cửa nhà vệ sinh, ko nên đối diện. Vì nhà vệ sinh chứa những năng lượng xấu, có ảnh hưởng không tối tới sức khỏe gia chủ.

 
thi công nội thất đẹp, giá rẻ
 

5. Cửa phòng ngủ đối diện với nhà bếp hoặc tiếp giáp nhà bếp

Phòng ngủ và nhà bếp nên cách nhau. Cửa phòng ngủ không nên đối diện nhà bếp, còn tường phòng không nên cạnh bếp, sẽ khiến giấc ngủ không sâu, cơ thể mệt mỏi, khí vận làm ăn không tốt.

 
thiết kế nội thất chung cư
 

6. Cửa phòng ngủ đối diện với tấm gương lớn

Trong phong thủy phòng ngủ, gương có tác dụng phản xạ, đẩy các dòng sát khí sang hướng khác. Cho nên, việc đặt gương đối diện với cửa phòng có thể vô tình đẩy các luồng khí hung sát thẳng vào phòng, khiến cho việc làm của chủ nhân căn phòng thường bị cản trở hoặc phá rối.
 
 
nội thất phòng ngủ đẹp

7. Giường đối diện với gương
Gương không nên đối diện phòng ngủ, sẽ khiến giấc ngủ không yên, chập chờn, ngủ mơ ác mộng.

thiết kế nội thất ấn tượng
 

8. Chân giường hoặc đầu giường, đối diện hoặc bị cắt bởi cửa phòng

Giấc ngủ cần sự yên tĩnh. Giường ngủ nằm cạnh cửa phòng đóng mở liên tục sẽ khiến người trong phòng luôn bị kinh động, dễ giật mình, hay có cảm giác sợ hãi không rõ lý do.

9. Đầu giường có cửa sổ

Cửa sổ đầu giường có thể tác động trực tiếp nên người nằm trên giường, đầu giường có cửa sổ dễ khiến người nằm bất an, tinh thần mệt mỏi, hay có bệnh về đường hô hấp.
 
 
phòng ngủ hợp phong thủy


10. Đầu giường nằm dưới xà ngang

Đầu giường hay giường ngủ không nên nằm dưới xà ngang. Xà ngang nằm ở phía trên tạo cảm giác nặng nề và sợ hãi cho người nằm dưới.
 
 
 
thiết kế nội thất gia đình ấn tượng


11. Đầu giường tựa vào một bức tường không vững chắc

Giường ngủ đặt tựa đầu vào một bức vách mỏng hoặc một khoảng trống, hoặc sau đầu giường có lối đi, sẽ tạo cảm giác mất an toàn, dễ hoảng hốt, khi ngủ dễ bị mê sảng, dễ nghi ngờ mọi việc, sự nghiệp đi xuống.
 
phòng ngủ sang trọng
 

12. Giường quá cao so với mặt đất

Giường ngủ chỉ nên cao khỏi mặt sàn khoảng 50 cm, hai bên giường và gầm giường nên có khoảng trống để không khí được lưu thông và dễ dàng lau chùi quét dọn, giảm độ ẩm và bụi bặm xâm nhập vào nệm. Nếu giường quá cao hoặc quá thấp đều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thể chất hoặc tinh thần.

 
nội thất gia đình ấn tượng
 
 

13. Phòng ngủ có nhiều cây xanh

Cây xanh trong phòng ngủ nhiều không hề tốt cho sức khỏe như mọi người vẫn tưởng.  Thực vật trong bóng tối thải ra khí CO2, sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người trong phòng, ngoài
ra, việc làm ăn cũng gặp nhiều trắc trở do kẻ khác gây ra.
 
 
nội thất gia đình
  • Tubeppro.vn
  • maket.vn
  • noithatmaket.vn
  • thietkenoithatcodienchauau.vn
Về chúng tôi
Hãy liên hệ với chúng tôi