Những lưu ý về phong thủy để có một thiết kế bếp hoàn hảo

Bếp là nơi giữ lửa, cũng là nơi điều hòa những mỗi quan hệ hay hạnh phúc gia đình. Vì vậy vấn đề thiết kế nội thất phòng bếp theo phong thủy cũng rất được quan tâm.

 
 

Dưới đây là những lưu ý khi thiết kế phòng bếp để có một căn bếp hoàn hảo:

 
Bếp nên có một vị trí cố định, thuận tiện. Việc di chuyển bếp và không thuận tiện trong việc soạn rửa, chế biến khiến cho sự vận hành của dòng khí trở nên hỗn loạn. 
 
thiết kế bếp theo phong thủy
 
Khi thiết kế bếp, chạn bát và tủ bếp nên phù hợp về kích thước hay tỉ lệ con người. Sự hài hòa về tỉ lệ giúp cho trạng thái âm dương luôn được cân bằng.
 
thiết kế bếp đẹp giá rẻ
 
Bếp không nên đặt đối diện cửa chính, cửa sổ... sẽ gây khó khăn cho người nấu trong việc kiểm soát bếp và ngọn lửa. Ngoài ra, theo phong thủy, gió tự nhiên thổi mạnh đôi khi lại làm phân tán bớt đi những dòng năng lượng tích cực.
 
bếp đẹp, thi công và lắp đặt nhà bếp
 
Cần chú ý tránh đặt bếp đối diện hoặc ở giữa những vật dụng chứa nước. Bếp mang tính Hỏa, còn những vật dụng chứa nước mang tính Thủy. Thủy Hỏa tương xung khắc không có lợi cho gia chủ về tài lộc và sức khỏe.
 
thiết kế, thi công phòng bếp giá rẻ
 
Bếp nên đặt ở trong nhà, không nên đặt ra những vị trí như hàng lang hay tách biệt riêng với nhà ở. Điều đó khiến cho những dòng khí tốt bị đứt quãng, và cũng không nên đặt bếp ở vị trí tối tăm, gây bất lợi cho sự vận hành dương khí.
 
thiết kế bếp hợp phong thủy và thẩm mỹ
 
  • Tubeppro.vn
  • maket.vn
  • noithatmaket.vn
  • thietkenoithatcodienchauau.vn
Về chúng tôi
Hãy liên hệ với chúng tôi