Những lưu ý khi sắp xếp vị trí giường ngủ

Giấc ngủ rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến tinh thần cũng như hòa khí của các thành viên trong giá đình. Trong phong thủy, khi thiết kế nội thất phòng ngủ bạn cần chú ý các điều sau khi sắp xếp vị trí giường ngủ.

 
 

Điều mà gia chủ cần quan tâm nhất là không được để giường ngủ nhà mình đối diện cửa vì nó sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe của các bộ phận khác nhau trong cơ thể.

Cụ thể là những tác động sau:

Vị trí cửa đối diện với đầu giường: điều này sẽ gây đau đầu và người nằm hay gặp ác mộng.

 

Những lưu ý khi sắp xếp vị trí giường ngủ

 

Vị trí cửa đối diện với dạ dày: gây ảnh hưởng trực tiếp đến đường tiêu hóa.

Vị trí cửa đối diện bên phải của cơ thể bạn: ảnh hưởng đến gan và đau ngực phải.

Vị trí cửa đối diện bên trái cơ thể bạn: ảnh hưởng đến dạ dày và đau ngực trái.

Vị trí cửa đối diện với chân: sẽ gây ra các vấn đề bệnh lý về thân dưới, thấp khớp, có thể gây tai nạn.

Với các vị trí khác, gia chủ cũng cần quan tâm như:

-  Đồ vật phía trên giường: Không được để đồ vật năng như chuông gió, đèn chum, quạt trần ngay phía trên giường ngoại trừ chăn màn vì nó sẽ tạo ra các nguồn sát khí rất lớn và không an toàn.

-  VỊ trí giường đối diện với gương: Gương là một vật có lực phản chiếu rất mạnh mẽ, có khả năng đẩy năng lượng của cơ thể ra ngoài. Nếu như vị trí giường nhà bạn đặt đối diện với gương, bạn có thể gặp ác mộng khi nằm đối diện với gương và sẽ trực tiếp làm cạn kiệt năng lượng cơ thể khi ngủ.

 

Những lưu ý khi sắp xếp vị trí giường ngủ

 

- Gường sát cửa sổ: theo phong thủy, nếu như kê đầu giường sát với cửa sổ thì không tốt cho sức khỏe. Vì ban đêm là lúc cơ thể con người cần được bù lại năng lượng và bảo vệ để tái tạo sinh lực. Nhưng bị trí giường ngủ được sắp ngay dưới cửa sổ thì bạn sẽ không có sự hỗ trợ cũng như bảo vệ nào.

 

Những lưu ý khi sắp xếp vị trí giường ngủ

 

Vì vậy, khi thiết kế nội thất phòng ngủ, gia chủ cần đặc biệt lưu ý những vấn đề trên để tránh gây ra các tổn thương không mong muốn.

Nếu như đã phạm phải một trong các yếu tố trên khi thiết kế phòng ngủ, bạn cũng không cần lo lắng. Nội thất Maket xin được đưa ra một vài cách hóa giải sau:

Cách được các chuyên gia phong thủy khuyên dùng nhất đó là thay đổi vị trí giường ngủ để tránh sát khí nhưng các này lại bị hạn chế vì còn phụ thuộc vào diện tích và thẩm mỹ của phòng ngủ.

Phương pháp thứ 2 đó là bạn có thể dựng tấm bình phong ngăn cách cửa và giường ngủ.

Còn nếu diện tích phòng không cho phép thì bạn có thể treo một dải xu ngũ để trên khung cửa.

  • Tubeppro.vn
  • maket.vn
  • noithatmaket.vn
  • thietkenoithatcodienchauau.vn
Về chúng tôi
Hãy liên hệ với chúng tôi