Mẹo thay đổi không gian nội thất chung cư nhỏ

Căn hộ chung cư của bạn diện tích không lớn, chật hẹp. Đồ vật chỉ đủ dung chứ không có không gian để trang trí. Hãy áp dụng 9 mẹo dưới đây, sẽ giúp cho không gian nội thất chung cư nhỏ trông rộng hơn rất nhiều mà lại sang trọng.

 1.  Tạo đường cong.
 

Hầu hết các căn hộ chung cư đều được thiết kế nội thất theo hình khối như hình vuông, hình chữ nhật. Vì thế, bạn có thể thay đổi không gian bằng cách tạo đường cong cho căn phòng thêm mềm mại với chiếc bàn tròn hay thảm hình chấm bi, hoa cỏ.

 

Mẹo thay đổi không gian nội thất chung cư nhỏ

 

2.  Tăng ánh sáng cho căn phòng.

 

Ánh sáng là một yếu tố rất quan trọng trong thiết kế để giúp căn phòng trông rộng hơn. Nếu như không thể thi công nội thất cho căn nhà thì bạn có thể chọn cách sử dụng các sản phẩm nội thất sáng màu để tăng thêm cảm giác rộng rãi bằng những tấm thảm sáng màu.

 

Mẹo thay đổi không gian nội thất chung cư nhỏ

 

3.  Sử dụng thảm cửa dài.

 

Một chiếc rèm cửa dài có thể giúp cho căn phòng có chiều cao và chiều sâu hơn. Đây cũng là một mẹo đánh lừa cảm giác cho những căn hộ chung cư nhỏ, chật hẹp.

 

Mẹo thay đổi không gian nội thất chung cư nhỏ

 

4.  Tạo nhiều tầng cho đồ vật.

 

Bạn nghĩ rằng một căn phòng chung cư nhỏ thì không nên tạo nhiều lớp khan và ga trải giường? Có thể tạo thêm nhiều lớp một chút nhưng phải đảm bảo sự hài hòa về màu sắc giữa ga và gối sẽ khiến không gian nhà bạn thông thoáng và có chiều sâu hơn.

 

5.  Kích thước.

 

Khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ, điều cấm kị là sử dụng đồ vật kích thước quá lớn. Căn phòng của bạn trông sẽ rộng hơn rất nhiều nếu như bạn biết cách lựa chọn loại đồ vật có kích thước nhỏ, cân đối với diện tích căn phòng.

6.  Màu sắc.

 

Bạn lựa chọn một chiếc bàn màu trắng hay những chiếc ghế nhiều màu sắc, chắc chắn sẽ làm có căn phòng của bạn trông sáng sủa hơn và sinh động hơn rất nhiều.

Đặc biệt, sơn tường nên chọn màu sáng để căn phòng trông rộng rãi hơn.

 

7.  Vị trí giường ngủ.

 

Với căn phòng nhỏ, việc thiết kế vị trí giường ngủ là rất quan trọng vì giường chiếm diện tích nhiều nhất trong phòng. Để hạn chế diện tích, bạn có thể cho vị trí giường thụt lùi một chút vào trong tường để giảm bớt diện tích trong phòng.

 

Mẹo thay đổi không gian nội thất chung cư nhỏ

 

8.  Thiết kế nhiều kệ.

 

Sử dụng nhiều kệ để đồ sẽ giúp cho không gian nhà bạn sẽ bớt đi rất nhiều diện tích mà đáng ra bạn phải trang trí, sắp xếp đồ đạc cho chúng mà lại làm cho căn phòng thêm phần tinh tế trong thiết kế.

 

Thiết kế nội thất chung cư nhỏ

 

9.  Sử dụng gương.

 

Gương có chức năng phản chiếu vì thế bạn cũng có thể sử dụng gương ở phòng khách để giúp cho căn phòng thêm sáng và rộng hơn.

  • Tubeppro.vn
  • maket.vn
  • noithatmaket.vn
  • thietkenoithatcodienchauau.vn
Về chúng tôi
Hãy liên hệ với chúng tôi